Yonex Astrox 100ZZ Kurenai – lựa chọn của nhà vua

yonex astrox 100zz kurenai

Kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2020, Yonex Astrox 100ZZ như một cơn bão càn quét mạnh mẽ trên thị trường cầu lông Thế Giới dành cho những bạn yêu thích lối đánh Tấn Công kết hợp Tốc Độ nổi trội với những quả Đập Cầu Gõ siêu cắm phù hợp dùng trong cả Đánh Đơn và Đánh Đôi được rất nhiều các tay vợt hàng đầu sử dụng. Đặc biệt, vào ngày 21/5/2021, hãng Yonex sẽ khoác cho em nó một tông màu mới và cho ra mắt cây vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai – Cho sự Mạnh Mẽ, Quyết Liệt hơn trên Sân Đấu.

Đôi nét về Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai

– Siêu phẩm Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai khoác lên mình tông màu mới Kurenai (Màu Đỏ Thẫm) và sẽ được mở bán trên toàn Thế Giới vào đầu tháng 6 năm 2021.

– Màu Đõ Thẫm kết hợp thêm các chi tiết màu Trắng và Xanh Ngọc trên Yonex Astrox 100ZZ Kurenai sẽ cho cái nhìn Mạnh Mẽ và Sang Trọng hơn so với phiên bản cũ giúp các lông thủ khi tham gia thi đấu sẽ Quyết Liệt và Máu Lửa hơn rất nhiều.

– Đặc biệt, cây vợt Yonex Astrox 100ZZ 2021 sẽ được cải thiện thêm một ít thông số cho khả năng tấn công liên tục giúp người chơi có thể tạo ra được những cú ra vợt siêu mượt mà.

– Vẫn sẽ được phát hành với 2 phiên bản 3U và 4U cùng chu vi cán vợt G4, G5, G6.

– Đặc biệt khi siêu phẩm Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai trong thời gian sắp tới sẽ được các vận động viên top đầu trên Thế Giới sử dụng như: Victor Axelsen (Đan Mạch), Akane Yamaguchi (Nhật Bản) và đặc biệt là tay vợt đơn nam Shi Yuqi của Trung Quốc.

– Yonex Astrox 100ZZ Kurenai với màu đỏ đun chủ đạo, kết hợp với màu trắng và xanh bạc hà. Theo thông tin từ hãng, họ dựa trên màu hạt dẻ được khắc sâu trong linh hồn và sự kết hợp của màu trắng và xanh bạc hà mang lại cảm giác tuyệt vời và sang trọng.
– Có thể nói Yonex Astrox 100ZZ Kurenai màu mới này bắt mắt, các đường chỉ vân được Yonex chau chuốt không có chi tiết thừa hay lem nhem.
– Mặt vợt được Yonex thiết kế lớn hơn so với khung hình tròn thông thường 10mm. Vì vậy mà Yonex Astrox 100ZZ Kurenai có diện tích điểm ngọt rộng hơn theo cả  chiều dọc và chiều ngang và nó gần với hình vuông hơn, tăng diện tích điểm ngọt lên 2,9%. Nó giúp tạo ra cú đánh mạnh mẽ có thể được thực hiện ngay cả khi chạm cầu ở ngoài điểm ngọt Sweetspot. Ngoài ra, mặt trước và hai bên của đỉnh khung vợt được làm dày hơn để tăng độ cứng.

 

Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

Thông số vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai

– Độ cứng: Siêu cứng

– Khung mặt vợt: HM Graphite / Namd / Tungsten / Black Micro Core / Nanometric

– Đũa vợt: HM Graphite / Namd

– Chiều dài tổng thể vợt: 675mm

– Trọng lượng: 3U, 4U

– Chu vi cán vợt: 3U – G4, 5, 6

4U – G5, 6

– Màu sắc: Kurenai (Đỏ Thẫm)

– Sức căng vợt: 4U: 20 – 28 lbs

3U: 21 – 29 lbs

– Cây vợt cầu lông chính hãng Yonex Astrox 100ZZ Kurenai được sản xuất tại Nhật Bản.

Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

Trải nhiệm thực tế 100ZZ Kurenai

Đánh giá vợt cầu lông Astrox 100zz Kurenai – Tiến Dinh Sport

Mình trải nghiệm cây vợt astrox 100zz với cả 2 mức trọng lượng đó là 3U5 và 4U5, căng cước 65ti 12kg. Sau vài séc cầu thì mình quyết định chọn cây vợt phiên bản 4U5 để trải nghiệm nhiều hơn. Ấn tượng đầu tiên khi cầm vào cây vợt này đó chính là độ cứng. Cây vợt này có phần thân rất cứng kết hợp cùng với độ nặng đầu đặc trưng của dòng vợt Astrox. Như ở trên mình có nói về thiết kế của Astrox 100zz này đó là cán vợt dài, thân vợt ngắn và mặt vợt có diện tích lớn, giúp cho cây vợt tăng đáng kể sự linh hoạt cũng như khả năng kiểm soát cầu. Đúng như vậy, mặc dù nặng đầu đặc trưng nhưng sự linh hoạt của cây vợt Astrox 100zz này đã được cải thiện đáng kể so với những đàn anh đó là Astrox88D pro , Astrox 99 pro.

Phông cầu

Mình băn khoăn không biết đây là điểm mạnh hay điểm yếu của cây vợt này khi những pha phông cầu trong tư thế thuận lợi đều cho cảm giác chuẩn xác. Những pha phông cầu bổng sẽ không là trở ngại nhưng nếu bạn muốn có một pha phông cầu lao về phía cuối sân thì sẽ cần thêm một chút lực vì thân của cây vợt này đặc biệt rất cứng. Và cũng chính vì nó rất cứng nên khi bị dồn vào thế bị động ở những tình huống tốc độ cao thì sẽ gặp khó khăn để bạn có thể phông trả cầu cao sâu đến cuối sân.

Tấn công

Mặc dù đã được Yonex thiết kế để gia tăng khả năng kiểm soát cầu cũng như thêm sự linh hoạt, nhưng Astrox 100zz vẫn mang trong mình ADN của một cây vợt có sức tấn công lợi hại. Sự ổn định của thân vợt kết hợp với độ đàn hồi tuyệt vời của vật liệu Namd sẽ giúp cho người chơi có những pha tấn công có tốc độ và sức mạnh cũng như độ chính xác tuyệt vời. Điểm mạnh nhất của 100zz là khả năng tấn công nhanh. Những cũng phải nhấn mạnh lại một lần nữa về độ cứng của cây vợt này. Mặc dù độ nặng đầu là có để hỗ trợ trong những tình huống tấn công, nhưng bạn cũng cần lực tay cũng như thể lực ở mức khá để có thể làm chủ cây vợt này trong cả buổi chơi cầu.
Những pha cắt cầu cho cảm giác tốt, cầu đi không sát lưới nhưng bù lại bằng việc cầu qua lưới và đi xuống với tốc độ rất nhanh.

Trên lưới

Đây là cây vợt mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nếu bạn là một người chơi có kỹ thuật tốt, tự tin vào những pha bỏ nhỏ sát lưới hay đẩy nhẹ cầu qua tay đối phương của mình.Bỏ nhỏ cầu cho cảm giác tốt, ổn định cũng như cho mình cảm giác chính xác về lực cũng như cảm giác mặt vợt.

Tì đè, phản tạt

Dòng Astrox có đặc điểm là nặng đầu và thường sẽ gặp nhiều bất lợi trong những tình huống phản tạt cần xoay sở nhanh. Thế nhưng với Astrox 100zz bạn sẽ thấy được sự linh hoạt đến kinh ngạc từ những pha tì đè ở nửa sân sau hay thậm chí là tiến lên lưới thì những pha cầu tốc độ cao cũng không còn có thể làm khó được bạn. Cầu ra khỏi vợt nhanh, lực tốt và tốc độ vung vợt được gia tăng đáng kể. Tuy nhiên thì cũng phải nói thêm, những cây vợt 4u sẽ tăng đáng kể sự linh hoạt trong những tình huống cầu nhanh đánh đôi, vậy nên mình nghĩ 100zz 4u sẽ phù hợp để đánh đôi hơn là bản 3u.

Phòng thủ

Astrox 100zz rất linh hoạt nên bạn có thể thoải mái xoay sở trong những pha cầu nhanh và gần người. Người chơi có thể trả cầu và chuẩn bị tiếp cho nhưng tình huống thủ cầu sau đó liên tục mà không cảm thấy khó khăn. Thủ chặn cầu trong đánh đơn cũng có sự ổn định trong suốt trận đấu.

Trái tay

Vì đây là một cây vợt thân cứng nên bạn sẽ khá là vất vả với những pha đánh cầu trái tay. Cần có một lực tay tốt cũng như sự tập trung nhất định trong trận đấu để có thể xử lý những tình huống trái tay như ý. Nếu như chuẩn bị tốt bạn hoàn toàn có thể làm đối phương bất ngờ bởi những tình huống trái tay, vì với Yonex Astrox 100ZZ Kurenai cầu ra khỏi mặt vợt có tốc độ rất nhanh.

Anh em lông thủ muốn trải nhiệm cây vợt này thì hãy tới cửa hàng Thế giới cầu lông để test thử nhé!

Công nghệ tích hợp trên cây vợt cầu lông cao cấp Yonex Astrox 100ZZ Kurenai

– NAMD: Là công nghệ phủ vật liệu nano lên trực tiếp vào sợi than chì cải thiện sự kết dính giữa than chì và nhựa giúp tăng độ đàn hồi cho đũa vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai và giúp đũa vợt quay lại trạng thái ổn định nhất.

NAMD - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– NANOMETRIC: Cải thiện độ bền liên kết giữ các sợi carbon cho phép đưa cấu trúc cây vợt Yonex Astrox 100ZZ Kurenai lên một đẳng cấp khác. Bằng cách giảm lượng carbon trong trục hơn 60% so với một cây vợt thông thường trong khi vẫn giữ được độ cứng giúp vung vợt nhanh hơn thêm 30km/h. Ngoài ra còn có có một số đặc tính khác hỗ trợ người chơi như độ uốn của vợt được tăng lên, khả năng hấp thụ chấn được tăng lên thêm 40%, Yonex đã tạo ra một cây vợt mang tính cách mạng về tốc độ, sự kiểm soát cầu và khả năng giảm chấn của vợt.

NANOMETRIC - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– AERO-BOX FRAME. Mục đích của việc thiết kế mặt khung hình oval là để khi đánh vợt sẽ lướt gió cho không khí qua, BOX FRAME vát 2 bên giúp vợt cứng cáp hơn. Thiết kế giúp tăng khí động lực học, giúp chúng ta vung vợt nhanh hơn, đập cầu mạnh hơn

AERO-BOX FRAME - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– ISOMETRIC: Công nghệ thiết kế hình vuông giúp đảm bảo tính tương đồng về độ dài và góc của các dây dọc cũng như dây ngang, tăng tối đa điểm ngọt theo mọi hướng, khung vợt Yonex astrox 100ZZ Kurenai lớn hơn nên khi cầu chạm mặt vợt ở những điểm khác nhau trên mặt vợt vẫn mang lại cảm giác đánh tốt nhất.

ISOMETRIC - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– NEW GROMMET PATTERN: Công nghệ đan dây kiểu mới. Cấu trúc lỗ grommet một lượt cung cấp nhiều lỗ hơn cho kiểu xâu chuỗi giúp tăng hiệu suất hơn so với cấu trúc lỗ thông thường, độc lập về cấu trúc xỏ dây ngang và dọc. Giúp giảm áp lực lên các ron nhựa, tránh xoắn dây và giảm ma sát cho dây, giúp bảo vệ dây vợt hơn.

NEW GROMMET PATTERN - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– ROTATIONAL GENARATOR SYSTEM: Là công nghệ theo thuyết đối trọng. Trọng lực được phân bổ ở đầu, đoạn nối chữ T và phần đầu vợt yonex astrox 100ZZ Kurenai. Việc phân bổ như vậy giúp cho cây vợt được đồng đều, hỗ trợ tốt nhất cho vợt sau khi đánh xong quả cầu trước và chuẩn bị cho pha đánh cầu tiếp theo dễ dàng hơn. Điều này giúp cho việc dù đang cầm vợt nặng đầu nhưng vẫn mang đến cảm giác cân bằng, thoải mái.

ROTATIONAL GENARATOR SYSTEM - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– SOLID FEEL CORE: Công nghệ được áp dụng bên trong lõi của khung cây vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai, bên trong lõi có lớp xốp. Lớp xốp này có vai trò cắt giảm  những rung động có hại, mục địch chính là  giúp hấp thụ chấn, chống sốc lên tay khi tay phải chịu áp lực từ thân vợt cứng. SOLIC FEEL CORE được áp dụng trong tất cả các cây vợt được sản xuất tại Nhật Bản.

SOLID FEEL CORE - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– Hyper Slim Shaft: Đũa vợt Yonex Astrox 100ZZ Kurenai được thiết siêu mỏng để cắt xuyên không khí, tạo ra sức mạnh nhanh chóng cho mỗi cú ra vợt.

Hyper Slim Shaft - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– Energy Boost CAP PLUS: Chụp mũ vợt trên Yonex Astrox 100ZZ Kurenai có hình dạng độc đáo giúp tối đa hóa hiệu suất của trục. Mặt trước cho phép trục uốn cong, trong khi đường cong hình vòm hai bên giúp ổn định mặt vợt bằng cách ngăn trục xoắn. Ngoài ra, với thiết kế này cũng sẽ giúp cây vợt có điểm tựa lớn hơn trong các pha cầu tì đè, bắt lưới cần cầm cao cán vợt.

Energy Boost CAP PLUS - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– BLACK MICRO CORE: Được trang bị trên các cây vợt cao cấp của nhà Yonex, BLACK MICRO CORE là vật liệu giảm rung mật độ cao, cứng được trang bị vào phần trên của khung Yonex Astrox 100ZZ Kurenai cho phép người chơi đánh với cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

BLACK MICRO CORE - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

– NEW BIULT-IN T-JOINT: Được sản xuất từ một loại nhựa nhẹ đặc biệt kết hợp với nhựa Epoxy và chất tạo bọt giúp tăng cường chất lượng và hiệu suất bằng cách tăng độ ổn định của quả cầu trên mặt vợt Yonex Astrox 100ZZ Kurenai. Công nghệ được áp dụng ở phần chữ T của vợt giúp hỗ trợ vợt tránh xoắn vợt sau khi thực hiện cú đánh trước đó giúp vợt nhanh chóng lấy lại ổn định cho những cú đánh tiếp theo và giúp tăng kiểm soát cầu.

NEW BIULT-IN T-JOINT - Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

Đối tượng phù hợp với siêu phẩm Yonex Astrox 100ZZ Kurenai 

– Siêu phẩm vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai là không những là cây vợt cầu lông cao cấp nhất của nhà Yonex mà em nó còn có chữ “Z” tượng trưng kết thúc Series Astrox với thiết kế khung mặt vợt nhỏ và dài hơn cùng đũa vợt siêu cứng, cán vợt dài và đũa vợt ngắn nên khá kén chọn người chơi. Với phiên bản 4U phù hợp cho các anh chị em phong trào trình độ từ trung bình-khá trở lên còn riêng phiên bản 3U thì hướng đến các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp hoặc người chơi phong trào chuyên đi đánh giải.

– Phù hợp dùng trong cả Đánh Đơn và Đánh Đôi nổi trội với những quả Phản Tạt Cầu, Đập Gõ cực kì chất lượng và chuẩn xác.

– Yonex Astrox 100ZZ Kurenai phù hợp với những người có lỗi đánh toàn diện, kỹ thuật và ổn định trong đánh đơn. Bền bỉ, lì lợm trong đánh đôi.

– Vợt có trọng lượng 3u và 4u nên đòi hỏi người chơi cần có thể lực tốt để có thể làm chủ cây vợt trong suốt trận đấu-Yonex Astrox 100ZZ Kurenai có thể phù hợp cho đánh đôi hoặc đánh đơn. Nhưng khi đánh đôi các bạn nên sử dụng phiên bản 4u-g5 để có thể linh hoạt xử lý các tình huống cầu nhanh.

Tuy nhiên thì với độ cứng thượng thừa và độ nặng đầu thuộc hàng TOP thì bạn phải hết sức cân nhắc về khả năng của mình trước khi quyết định nó.

Mình có đưa cho khá nhiều anh em cùng sân thử, phần lớn những anh em phong trào ngao ngán với nó. Cảm nhận là đánh thích nhưng chỉ được séc là đau ê ẩm tay. Vì vậy mình nghĩ với mức căng 11kg trở lên thì bạn hãy nghĩ tới chuyện sử dụng cây Yonex Astrox 100ZZ Kurenai này. Nếu không nó sẽ hút kiệt sinh lực của bạn rất nhanh.

Độ bền

Yonex Astrox 100ZZ Kurenai có mức chịu căng cân cao đồng thời khung vợt ổn định nên đây là một cây vợt bền. Nhưng đây lại là một cây vợt có thân vợt mỏng nên cần lưu ý trong quá trình bảo quản vợt,tránh ngoại lực đè mạnh lên phần thân vợt sẽ dễ bị gãy.

Đây là một cây vợt toàn diện của Yonex. Cây vợt đã kế thừa được điểm mạnh của dòng vợt Astrox đó là những pha tấn công. Đồng thời cũng khắc phục được điểm yếu đó là tăng sự linh hoạt cho một cây vợt nặng đầu.

Trên đây là cảm nhận của mình về cây vợt Yonex Astrox 100ZZ Kurenai sau một thời gian sử dụng, nếu các bạn thấy chưa đúng có thể đưa ra ý kiến bên dưới để cùng nhau trao đổi. Nếu thấy hay thì hãy like, share giúp mình nhé.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo các mẫu vợt tại PTshop, đây cũng là một shop rất uy tín dành cho anh em cầu lông

3.8/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *