Victor Thruster RYUGA D – cây vợt đánh đơn tốt nhất 2023?

Victor Thruster RYUGA D

Giới thiệu vợt cầu lông Victor Thruster Ryuga D

Nhắc tới Victor Thruster Ryuga D – đó là cây vợt được được ra mắt vào cuối năm 2019, khi đó chưa ai biết đến nó. Cho đến năm 2020, Victor Thruster Ryuga D giúp Lee Zji Jia toả sáng tại All England.

Lee Zji Jia – Tay vợt cầu lông đơn nam số 1 Malaysia – Nhà vô địch All England 2020 – Người đè bẹp kẻ khổng lồ Viktor Axelsen trong trận chung kết không thể thuyết phục hơn. Vào thời điểm đó, giới mộ điệu cầu lông trên toàn thế giới tập trung vào câu hỏi “Cây vợt anh ấy sử dụng là cây vợt gì?”. Vâng, đó chính là Victor Thruster Ryuga D. Cây vợt sẽ được Thế Giới Cầu Lông đem tới cho các bạn ngày hôm nay.

– Sau khi nhà Victor phối hợp sản xuất ra các siêu phẩm vợt cầu lông kết hợp với Dragon Ball, Star Wars, Iron Man nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực đến từ các lông thủ. Chính vì vậy siêu phẩm tiếp theo được họ phác họa thuộc một câu chuyện của thần thoại Nhật Bản chính là Victor THRUSTER RYUGA D – Con rồng ác quỷ bóng tối.

Cái tên Ryuga cũng rất ấn tượng bởi nó được lấy theo tên 1 loài rồng của Nhật bản, mặc dù Victor là 1 thương hiệu Đài Loan. Với màu sắc chủ đạo là cam và trắng cực kỳ nổi bật và dễ nhận biết. Có thể nói đây là cây vợt có độ hoàn thiện cao của Victor. Các chi tiết làm tỉ mỉ, thậm chí chi tiết mô phỏng vảy rồng cũng được làm nổi lên như thật. Victor Thruster Ryuga D theo đuổi thiết kế bất đối xứng giống trên dòng Astrox của Yonex. Nhưng với màu sắc hài hoà và nước sơn lì không bị phèn như Yonex. Theo quan điểm cá nhân thì từ sau cây js10 2016 đến giờ mình mới thấy một cây vợt của Victor có tính thẩm mỹ cao như vậy.

– Vợt cầu lông Victor Thruster Ryuga D được lấy ý tưởng từ loài rồng của đất nước Nhật Bản nhưng với cội nguồn của sự tà ác, xấu xa với cái tên RYUGA còn được biết đến là Dragblacker. Với sự kết hợp hoàn hảo của 3 tông màu cam trắng đen cùng các chi tiết khía cạnh, sắc bén được sơn nhám làm cho cây vợt trở nên vô cùng thời thượng và nổi bật đảm bảo sẽ làm các lông thủ chết mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Victor Ryuga là thành viên mới của THRUSTER SERIES được hãng Victor tích hợp vật liệu mới HME (High Modulus Extreme) cho khả năng Swing với sức mạnh không tưởng cùng với đó là công nghệ WES tăng cường khả năng tăng tốc của vợt theo kiểu ” roi quất ” cho những pha cầu không những có tốc độ cực nhanh mà còn rất cắm, nhất là với những pha đập gõ, đập chéo sân được tay vợt đơn nam trẻ của Malaysia – Lee Zii Jia thực hiện rất hoàn hảo trên sân đấu.

– Vợt Victor Thruster Ryuga D được phát hành với 3 phiên bản 3U, 4U, 5U, thân vợt cứng với độ mỏng 6.8mm cùng điểm cân bằng rơi vào khoảng 307mm nổi trội lên được đây là một cây vợt chuyên công mạnh mẽ.

– Đặc biệt cây vợt Victor Thruster Ryuga D được tích hợp rất nhiều các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất của Victor như: POWER BOX, SEVEN-SIX, PYROFIL, HARD CORE TECNOLOGY mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người chơi về một cây vợt cầu lông cao cấp.

  • Xin mời anh chị em lông thủ tham khảo Vợt cầu lông Victor Thruster RYUGA tại cửa hàng Thế Giới Cầu Lông.

Vợt đánh cầu lông Victor Thruster Ryuga

Thông số vợt cầu lông Victor Thruster Ryuga D

– Điểm cân bằng:  Khoảng 307mm

– Độ cứng: Cứng

– Khung vợt: High Resilience Modulus Graphite+HARD CORED TECHNOLOGY

– Thân vợt: High Resilience Modulus Graphite+PYROFIL+6.8 SHAFT

– Trọng lượng: 3U, 4U, 5U

– Chu vi cán vợt: G5

– Sức căng tối đa: 3U ≦ 32 lbs (14.5 Kg)

4U ≦ 31 lbs (14.0 Kg)

5U ≦ 30 lbs (13.5 Kg)

– Chiều dài tổng thể: 675mm

– Màu sắc: Trắng phối Cam, Đen

– Vợt cầu lông Victor TK Ryuga D được sản xuất tại Đài Loan.

Vợt đánh cầu lông Victor TK Ryuga

Những công nghệ có trên Victor Thruster Ryuga D

– HME (High Modulus Extreme): HME là một vật liệu lai được dệt bằng nhiều mô-đun và sợi carbon thông qua thủ công đặc biệt, được sử dụng để tăng cường độ cứng và cung cấp năng lượng tối đa trên mỗi cú vung vợt.

HME (High Modulus Extreme)

– Anti-torsion Enhancement: Vợt cầu lông Victor Thruster Ryuga D chính hãng được tăng cường khả năng chống xoắn và cung cấp sức mạnh đáng kể cho sức tấn công mạnh mẽ trên mỗi cú vung vợt.

Anti-torsion Enhancement

– Special Graffiti Style: Sử dụng thiết kế bất đối xứng hiện đại, đặc trưng là decal graffiti trên vợt Victor Thruster Ryuga D.

Special Graffiti Style

*Công nghệ đặc trưng của vợt:

– POWER BOX: Thiết kế khung của cây vợt cầu lông Victor Thruster Ryuga D nổi bật với hình hộp tăng hiệu quả độ ổn định và chống mô-men xoắn có thể chịu lực căng dây cao.

POWER BOX

– SEVEN-SIX 76: Cấu trúc 76 lỗ gen được sản xuất theo dạng đơn làm giảm ma sát giữa các lỗ gen giúp giảm tình trạng đứt lưới cũng như giảm kg trong quá trình sử dụng.

SEVEN-SIX 76

– PYROFIL: Sợi carbon PYROFIL và vật liệu tổng hợp hiệu suất cao tiên tiến từ Nhật Bản cho đặc tính của các liên kết cường độ cao, siêu nhẹ giúp vợt Victor Thruster Ryuga D hấp thụ sốc tuyệt vời và tăng cường khả năng kiểm soát cầu.

PYROFIL

– HARD CORED TECHNOLOGY: Lấy cảm hứng từ máy bay trực thăng quân sự, cấu trúc nhiều lớp được làm bằng sợi Carbon cao cấp và vật liệu tổng hợp trên vợt cầu lông Victor Thruster Ryuga Lee Zii Jia đang dùng giúp giảm thiểu kích thước vật liệu, tăng cường cảm giác xử lý và hiệu suất ở một tiêu chuẩn quan trọng.

HARD CORED TECHNOLOGY

 WES: Hệ thống tăng cường tốc độ của vợt kết hợp vật liệu mềm hơn ở gần khớp chữ T cho khả năng tăng tốc của đầu vợt theo kiểu ” roi quất ” cho những pha cầu không những có tốc độ cực nhanh mà còn rất cắm

WES

Trải nhiệm thực tế Victor Thruster RYUGA D

Cây vợt Victor Thruster Ryuga D mình trải nghiệm thời gian qua có thông số 4ug5 với mức căng 12kg. Cảm giác đầu tiên khi cầm em nó thì có thể nhận xét luôn đây là một cây vợt thiên công, vợt với độ cân bằng 302mm, thân vợt được làm mỏng với độ cứng vừa, cán vợt khá dài với chụp cán được làm na ná chụp cán E.B cap của Yonex. Không biết hiệu quả ra sao nhưng cảm giác vung vẩy khá là đầm tay, tiếng vung vợt nghe khá đanh và vút. Thông số vợt đưa ra là G5 nhưng mình thấy cán vợt phải gần tương đương với cán G6 của Yonex. Tức là bé hơn, gây không ít khó khăn cho người chơi hệ cầm cán nguyên bản nhưng lại là món quà cho các anh em thích bóc cốt. Vào trải nghiệm thực tế thôi.

Đầu tiên là những cú Phông cầu

Dễ dàng, thoải mái, không phải quá khen chứ Victor Thruster Ryuga D khá nịnh tay người chơi khi phông cầu. Cầu được phát lực dễ dàng, không cần tốn quá nhiều sức. Phông cao sâu và phông lao khá ổn. Chỉ gọi là khá ổn thôi vì Victor có một điểm cố hữu đó là độ rung – nó khiến chúng ta điều khiển cầu chưa được theo ý muốn. Vợt có cảm giác hơi rung nhẹ, với các tình huống bình thường thì chúng ta sẽ không nhận thấy nhưng khi anh em mà bị dồn vào thế bị động thiếu chân hoặc thiếu tay anh em sẽ rất dễ phông không theo ý muốn.  Với anh em chơi phong trào thì cần mất một thời gian để làm quen và điều chỉnh cữ tay cho phù hợp.

Tiếp đến là những cú Tấn công

Rất khó diễn tả khả năng tấn công của Victor Thruster Ryuga D. Đối với người chơi có cổ tay khá trở lên thì thực sự nó là cây vợt đập rất tốt. Khả năng tấn công ổn định, các pha tấn công từ cuối sân như đập vặn người hay jump smash  cầu đi rất có lực và siết. Và đặc biệt tiếc nổ cầu tạo được sự phấn khích khiến chúng ta càng muốn đập nhiều hơn.

Các pha đập liên tục,  tấn công nhanh ở mức khá. Do cây Victor Thruster Ryuga D này có độ nặng đầu khá lớn và 1 vấn đề mình vừa đề cập ở trên về khả năng chống rung của Victor nên khi đập liên tục bạn sẽ thấy khá ê vai và các pha smash mất dần độ chính xác.

Một điểm nữa mình khá thích trên Victor Thruster Ryuga D đó là các pha đập tỉa, đập gõ. Bạn có thể khiến đối phương bị bất ngờ khi đập thế này, các pha cầu tỉa, gõ có độ độ cắm và tốc độ cầu đi khá nhanh, gây khó chịu cho đối phương.

Về khả năng  Phòng thủ – Phản tạt

Sau khi trải nghiệm thì mình  nhận xét khả năng phòng thủ của Victor Thruster Ryuga D nằm ở mức khá. Nói là vậy vì trong các trận đánh đơn, Victor Thruster Ryuga D mang lại các pha thủ nhỏ và thủ chéo lưới rất tốt. Bản thân mình không nghĩ Ryuga lại làm tốt đến thể. Tuy nhiên khi chuyển sang đánh đôi thì lại là một câu chuyện khác, bạn không thể mang các pha thủ nhỏ hoặc thủ chéo lưới vào sân được. Thay vào đó sẽ phải là các pha thủ phản tạt hoặc cao sâu sẽ tốt hơn. Ryuga chỉ ở mức tròn vai trong các pha cầu kiểu này. Bởi thân vợt dài cũng như độ nặng đầu cao thì khó có thể đòi hỏi nó linh hoạt trong những tình huống sát người và tốc độ cầu cao được. anh em cầm ngắn vợt hơn một chút sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, hạn chế trở thành chuyền hai cho đối phương.

Với thiên hướng là một cây vợt thiên công nên Victor Thruster Ryuga D không thể xuất sắc trong các pha phản tạt được. Vợt nặng đầu khiến phản xạ bị hạn chế , cầu dễ đi không theo ý muốn như bổng lên  hoặc rúc lưới. Ryuga phù hợp với các bạn đánh cầu sau hơn là đứng lưới phản tạt.

Khả năng  bỏ nhỏ, tì đè

Victor Thruster Ryuga D làm khá tốt trong các pha bỏ nhỏ và kéo lưới. Với độ nặng đầu và thân vợt hơi cứng đem lại cảm giác cầu thật tay và khá chuẩn xác. Tuy nhiên đôi khi mình bị thiếu 1 chút lực hay thừa lực 1 chút khiến cầu khá cao. Và 1 điểm mình chưa được ưng là  các pha xoa cầu trên lưới cảm giác bị chậm một nhịp so với đối phương.

Còn với các tình huống tì đè thì nó cũng chưa thực sự làm mình ưng ý. Những tình huống cầu ở tốc độ cao mình nhiều khi không làm chủ được đường cầu. Cũng đúng thôi bởi nó là cây vợt thiên đánh tấn công nên những pha cầu trên lưới chúng ta không thể đòi hỏi nó cũng xuất sắc được đúng không anh em.

Cuối cùng là những pha Trái tay

Các pha trái tay cao sâu khá tốt, cầu đi về cuối sân dễ dàng, các pha ve kéo lưới từ cuối sân cũng rất ổn định. Chắc các bạn đang rất quan tâm với pha Smash trái tay huyền thoại của Lee Zji Jia thì câu trả lời của tôi là đừng hi vọng nhiều vì với người chơi phong trào thì các pha smash trái tay không đem lại hiệu quả nhiều, việc lạm dụng smash trái tay có thể rất dễ xảy ra chấn thương nếu quá lạm dụng và thực hiện không đúng cách.

Với Victor Thruster Ryuga D thì người chơi có cổ tay khá sẽ hiệu quả hơn trong các pha trái tay.

Độ bền

Với mức căng 14,5kg cho bản 3u và 14kg cho bản 4u thì Victor Ryuga được nhận xét là một cây vợt bền và đáp ứng tốt khả năng của người chơi phong trào. Vợt Victor Thruster Ryuga D có độ hoàn thiện cao, màu sắc bắt mắt, không có tình trạng sơn bị lem nhem hay cấn sơn. Cá nhân mình thấy đây là 1 trong số các cây vợt đẹp nhất của Victor trong vài năm trở lại đây.

Đối tượng phù hợp

– Vợt cầu lông Victor Thruster RYUGA D chính hãng nổi trội về độ nặng đầu, thân cứng với phiên bản 4U, 5U khá phù hợp dành cho thị trường dân chơi cầu lông phong trào, còn riêng phiên bản 3U yêu cầu các bạn phải có một lực tay thật khỏe, thường là các vận động viên chuyên nghiệp, người chơi phong trào tầm cao lâu năm.

– Phù hợp hơn khi dùng trong đánh đơn nổi trội với các pha Smash cầu mạnh mẽ, uy lực có độ cắm cực cao hoặc người chơi đánh đôi chuyên nửa sân sau với các pha smash trái phá.

Với các anh em tay hơi yếu một chút vẫn có thể chơi được cây này nhưng sẽ không thể duy trì trong suốt thời gian dài được.

Victor Thruster Ryuga D là cây vợt cho chúng ta cảm giác đánh cầu khá cảm xúc, tiếng đập cầu khiến chúng ta hưng phấn. Với mình đây là cây vợt rất đáng để anh em trải nghiệm.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo tại PTshop, đây là một cửa hàng rất uy tín tại Hà Nội.

Đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với anh em về cây Victor Thruster Ryuga D này. Anh em có câu hỏi nào đừng ngần ngại để lại bình luận phía bên dưới. 

4.5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *