Đánh giá chi tiết Yonex Astrox 88S Pro

yonex astrox 88s pro

Tiếp tục là series bài viết về cặp đôi siêu phẩm của năm 2021. Bài viết trước chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về cây Astrox 88D Pro. Ngày hôm nay Thế giới cầu lông sẽ đưa tới cho các lông thủ bài review chi tiết về siêu phẩm đánh lưới năm 2021: Astrox 88S Pro.

 

Thiết kế Yonex Astrox 88S Pro

Vợt cầu lông Yonex Astrox 88S Pro (chính hãng) - Giá Sendo khuyến mãi:  4,590,000đ - Mua ngay! - Tư vấn mua sắm & tiêu dùng trực tuyến Bigomart

Trước tiên chúng ta cùng nói tới màu sắc.  Astrox 88S pro được phối màu hoàn toàn mới, không còn sự đối lập màu sắc giữa bản D và bản S như bản 2018 và 2020. Nếu phiên bản 88D Pro là màu vàng Camel thì 88S Pro là màu xanh biển pha đen. Cá nhân mình thấy màu sắc này mang tới hơi hướng trẻ trung, đẹp hiện đại . Nhưng nếu mang vào sân thì 88S Pro sẽ không nổi bật bằng các phiên bản tiền nhiệm.

Rãnh gen cũng được thiết kế lại như trên 88D Pro. Phần chìm của gen được kéo dài xuống tận góc 5h thay vì góc 9h trên bản 2018 và 2020 để giảm lực cản không khí và tăng khả năng ra lực.

Thay đổi lớn nằm ở thiết kế lại hệ thống gen. Với hệ thống gen 68 lỗ nên việc các lỗ gen đi chung nhiều hơn so với hệ thống lỗ gen 76 lỗ như trước đây. Điều này tôi không biết nên gọi là cải tiến hay cải lùi. Bởi hệ thống ma trận mắt lưới không đều. Các bạn để ý ở các mắt lỗ gen 6-7 cả 2 bên thì các ô sẽ rộng hơn, trong khi 8 và 9 sẽ rất xít nhau. Hệ thống 76 lỗ trước đây thì sẽ đều hơn khá nhiều.

88S pro có trọng lượng rất nhẹ. So với bản 2018 và 2020 thì 88S Pro phải nói là nhẹ nhất, cầm cảm giác nhẹ bẫng, nhẹ cả về trọng lượng lẫn điểm cân bằng. Điểm cân bằng cây vợt chỉ rơi vào tầm 290mm. Mặt vợt được thiết kế lại với hình oval hơi vuông giống trên 88D Pro. Độ cứng cũng được Yonex làm mềm lại cho đúng xu hướng tiếp cận được nhiều anh em lông thủ hơn.

Khung vợt được thiết kế mỏng hơn đạt đến cảnh giới Extra Slim Shaft, cán được làm dài hơn, thân vợt được làm mỏng và thu ngắn lại, chụp cán E.B Cap Plus là tiêu chuẩn trên dòng vợt Astrox S và D năm 2021.  Điều này khiến tôi cảm giác 88S Pro là cây vợt rất linh hoạt, vung vẩy rất dễ dàng, tốc độ ra lực nhanh, không cần sử dụng quá nhiều lực vẫn có thể điều khiển cây vợt này. Nhìn tổng quan thì 88S Pro không mang lại cảm giác cứng cáp như trên 88S 2018 và 2020 .

Trải nghiệm thực tế Astrox 88S Pro

Phông cầu

Ngay khi vào sân nó đã làm tôi bất ngờ. Với bản 4U, Bất ngờ bởi mình toàn hụt cầu và Phông cầu bị hẫng, cảm giác vợt không đầm tay lắm khiến tôi chưa quen trong các quả phông cầu. Cảm giác cầu bị phều, phông lao hoặc cao sâu không thật tay lắm. Bạn cần sử dụng nhiều lực hơn một chút để phông cầu hiệu quả hơn.

Với bản 3u thì nó thay đổi rõ. Bởi chuyên chơi các cây vợt 4U nên tôi thử ngay cây 88S Pro 4U nhưng đúng là phải sang 3U nó mới cho cảm giác thật. Khả năng phông cầu tốt, không cần dùng quá nhiều lực. Cầu đi khá chính xác theo ý đồ của mình mong muốn.

Tấn công

Song sinh cùng Astrox 88D pro – cây vợt chuyên tấn công nửa sau cuối sân. Còn sứ mệnh của Astrox 88S là tấn công nhanh và ưu tiên nửa trên lưới. Vì vậy Astrox 88S Pro có khả năng ra lực nhanh, nhưng không thực sự mạnh . Cá nhân mình đánh giá thấy Astrox 88S pro phù hợp với vị trí “phụ công” hơn, tức là đập tỉa, đập mổ, đập dồn chờ đối phương mắc sai sót rồi kết thúc là đẹp nhất. Những pha cầu cần kết liễu đối thủ ở cuối sân thì cảm giác cầu bị đuối, mình phải dồn nhiều lực hơn. Trái ngược với các pha đập băm bổ thì các pha đập tỉa, mổ lại ổn định, có độ chính xác cao. Và cái điểm mạnh lớn nhất của Astrox 88S pro đó chính là khả năng tấn công liên tiếp. Bạn có thể đập liên tiếp vài quả mà không thấy chối tay.

Phản tạt

Các pha tì đè, phản tạt được thực hiện rất dễ dàng, tốc độ ra vợt nhanh. Giờ tôi mới hiểu tác dụng của hệ thông gen 68 lỗ mới trên Astrox 88S pro mang tới hiệu quả thế nào. Điểm ngọt được mở rộng đem lại cảm giác cầu rất tốt, không hề có cảm giác đuối cầu trong các pha đôi công trên lưới. Có một điểm trừ nhỏ là vì tốc độ ra vợt nhanh hơn các phiên bản tiền nhiệm nên đôi lúc tôi bị hẫng cầu, tức là ra vợt nhanh quá cầu chưa kịp đến nơi.

Phòng thủ

Ổn định hơn, bền bỉ hơn, dẻo dai hơn. Khung vợt mỏng, điểm ngọt lớn, độ cần bằng thấp mang tới khả năng full thủ cho anh em nào cầm nó. Thủ bổng cao sâu hoặc thủ bạt được hoàn thiện, điểm tì tay E.B Cap Plus phát huy tốt công năng của nó trong các pha phòng thủ. Dù là các pha thủ trái tay hay thuận tay đều mang lại độ phản xạ cao, khung vợt thiết kế mới mang lại tiếng kêu “Vít vít” xé gió khiến người dùng hưng phấn. Tôi thực hiện các pha trickshot khá ổn trên 88S Pro, thần thánh thì chưa đến mức đấy nhưng tôi tin Astrox 88S pro sẽ hỗ trợ cực tốt cho người chơi có lối chơi đổ bê tông phòng thủ.

Trên lưới

Khả năng chụp cầu, vồ cầu nhanh hơn hẳn các phiên bản tiền nhiệm. Yonex đã phát huy rất tốt những ưu điểm trước đó và nâng cấp lên hẳn một tầm cao mới. Ban đầu tôi nghĩ vợt nhẹ thế này đánh sao? Nhưng nhẹ mà có võ. Với người chơi lực cổ tay trung bình đều có thể cầm Astrox 88S pro để đứng lưới. Tỉa và kéo lưới thực hiện tốt. Tôi thấy đây là một điểm cộng của 88S Pro.

Trái tay

Trái tay cao sâu, tỉa chéo sân đều ổn. Vợt có điểm ngọt mặt vợt lớn, bạn không cần tốn quá nhiều sức hay kiểu cắn răng cắn lợi để thực hiện pha trái tay. Chụp cán EB. Cap Plus hỗ trợ tối đa khả năng phát lực. Smash trái tay thì hơi lều phều, hiệu quả thì chưa rõ thế nào nhưng nếu bạn là người thích smash trái tay thì tôi nghĩ Astrox 88S pro chưa làm tốt điều đó

Độ bền

Với mức căng 12,5kg với bản 4u, và 13kg với bản 3U. Astrox 88S Pro được đánh giá là một cây vợt bền. Độ hoàn thiện của vợt cao, được trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết. Nó hoàn toàn đáp ứng được các anh em lông thủ tay to cần tới mức đan cao.

Hướng đối tượng

Vợt cầu lông Yonex Astrox 88S Pro chính hãng 2021

Astrox 88S Pro và 88D Pro đã thân thiện hơn, hướng tới nhiều đối tượng người chơi hơn. Không còn khái niệm vợt cao cấp là vợt khó chơi. Yonex xây dựng phiên bản 88S và 88D Pro để có thể được coi  “cây vợt quốc dân”. Nó rất dễ chơi và dễ trở thành tri kỉ với các lông thủ.
Astrox 88S pro thích hợp với các anh em thích lối chơi nhanh tốc độ. Lối đánh tấn công nhanh, đập liên tiếp để chờ đối thủ sơ hở để kết liễu.
Phiên bản 4U nó rất nhẹ, với phiên bản này mình nghĩ ai cũng có thể chơi được. Các anh em tay yếu trước đây không thể thuần hóa được em 88S thì giờ có thể tự tin làm chủ e nó. Ngay cả các chị em tay khá cũng có thể chơi được.
Với các anh em đang đánh cây 88s 4u trước đây hợp tay thì mình nghĩ ae mạnh dạn lên hẳn 88s pro 3U, bởi phiên bản 4U sẽ làm bạn hụt cầu và cảm giác công không đã. Với phiên bản 3U này thì nó cũng nhẹ nhàng hơn bản 88s 3u trước đây. Nên ae hoàn toàn yên tâm không sợ nó chối tay.

Astrox 88S pro sinh ra để đánh đôi, nếu anh em muốn đánh đơn thì nên thử trc, vì không phải ai cũng hợp với e nó để đánh đơn. Cá nhân mình nghĩ thì nó vẫn là 1 cây vợt đánh đôi thuần chủng.

Trên đây là bài đánh giá chi tiết cây vợt Astrox 88S pro của mình. Nếu anh em có ý kiến gì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới. Nếu a/e muốn mình so sánh 88s pro với cây vợt nào khác thì cũng để lại bình luận nhé. Bên mình sẽ thu xếp làm các bài so sánh cho ae. Hoặc ae có thể ghé thăm Tạp chí cầu lông để đón đọc nhiều bài đánh giá về cầu lông chất lượng nhé!

Bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các video review tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *