Review Yonex Astrox 88D Pro

yonex astrox 88d pro

Sản phẩm hôm nay mình muốn review chi tiết với các bạn đó chính là bản nâng cấp hoàn toàn mới của astrox 88d – một trong những cây vợt thành công nhất của yonex, đó chính là Astrox 88D Pro. Anh chị em lông thủ có thể tham khảo giá bán tại cửa hàng Thế giới cầu lông hoặc PTshop.

Thiết kế của Astrox 88D Pro

Trước tiên là về màu sắc, cây astrox 88d pro có phối màu vàng đen tổng thể. Yonex đặt tên nó là camel gold hay tiếng việt là màu vàng lạc đà. Và hãng đặt cho nó cái tinh thần bùng cháy sức mạnh chiến đấu. Nhưng thực tế mình thấy nó hơi trầm, chưa toát lên được vẻ uy lực. Nếu các bạn cầm trên tay thì sẽ thấy màu sắc được chau chuốt hơn, nước sơn đẹp hơn bản 88D , đề can đc dán tỉ mỉ không có phần thừa hay lem nhem. Tuy nhiên khi bạn ngồi ngoài sân và nhìn cây vợt Astrox 88D Pro trong sân thì nó hơi nhạt nhòa, hay nói cách khác nó chưa có cái nhận diện riêng. Nếu như 88D nhìn gần thì có thể chưa đẹp nhưng nhìn nó trên sân là bạn có thể nhận ra nó luôn.

Vợt cầu lông yonex Astrox 88D Pro nơi bán giá rẻ nhất tháng 06/2023

Thứ 2 là về thiết kế : Nếu so với phiên bản 88d cũ, phiên bản Astrox 88D Pro này đã được Yonex làm phần cán vợt dài ra khoảng 10mm. Cán vợt dài và đũa vợt ngắn hơn cho thấy là yonex đã điều chỉnh để cây vợt này linh hoạt hơn trong các tình huống đánh đôi đòi hỏi xử lý cầu nhanh, liên tục.

Thêm một thay đổi lớn nữa đó chính là mặt vợt. Mặt vợt được mở rộng hơn ở 4 góc 2h, 4h, 7h và 10h , điều này giúp cho cây vợt có điểm ngọt lớn hơn, giúp chúng ta có thể đánh cầu chính xác hơn.

Mình có 2 cây vợt bản 3u – 4u cùng với mức căng là 11,5kg để trải nghiệm. Cảm giác ban đầu khi cầm vào cây vợt này thì đúng như mình dự đoán, đó là độ nặng đầu và độ cứng đã được yonex giảm đi đáng kể , đặc biệt là trên phiên bản 3u. Mình nhận thấy đây là một phiên bản 88d linh hoạt và dễ tiếp cận người chơi hơn so với 88d bản cũ.

Những cảm nhận chi tiết Astrox 88D Pro

Phông cầu

Cái ấn tượng đầu tiên của tôi với Astrox 88D Pro ngay ở những pha chạm cầu đầu tiên là tiếng nổ rất đã. Cảm giác vào cầu nghe tiếng Tưng tưng thật là đã tai. Phông cầu cảm giác nhàn tay Thân vợt cứng vừa phải cộng với độ nặng đầu hợp lý  và chụp cán E.B Cap giúp bạn phông cầu khá dễ dàng. Không cần sử dụng lực quá mạnh vẫn có thể phông cao sâu hoặc phông lao. Tuy nhiên những quả phông bị với thì cảm giác bị phều, hơi đuối. Xử lý cắt cầu cho ta cảm giác hoàn toàn làm chủ cây vợt, cầu rơi nhanh, sát lưới và chuẩn xác.

Nhìn mặt bằng chung thì tôi vẫn cho điểm cộng.

Tấn công

Những pha tấn công luôn là điểm mạnh của dòng vợt Astrox, đặc biệt là với dòng vợt 88d trước kia khi thì có thể nói là cây vợt dành cho những búa máy thực thụ. Thì sang đến bản mới này khả năng tấn công đã bị giảm xuống phần nào. Những pha tấn công ở đằng sau vẫn uy lực và có độ chính xác cao, nhưng sẽ không còn được mạnh cũng như cắm như phiên bản 88d. Cá nhân mình thấy đây là một “thiệt thòi” đối với những búa máy yêu thích những cú đập cầu uy lực ở hàng sau, nhưng nó lại mở ra một nhóm đối tượng mới đó là những anh em tay yếu chưa thể thuần hóa được cây 88D trước đây. Và đó chính là ý đồ của Yonex. Họ muốn tiếp cận được một lực lượng rất đông người chơi phong trào trung bình khá.

Phản tạt

Tuy là cây vợt đánh đôi nhưng phản tạt không phải là điểm mạnh của 88D, nhưng Astrox 88D Pro đã được thay đổi, với việc thân vợt làm ngắn đi, độ nặng đầu đc giảm xuống một chút cộng với chụp vợt Energy Boost Cap Plus nó giúp cho Astrox 88D Pro trở nên linh hoạt hơn, khả năng phản tạt được cải thiện đáng kể. Nhưng dù gì nó vẫn là cây vợt thiên đánh nửa sau cuối sân nên  vẫn cần người chơi có lực tay tốt và kỹ thuật ổn định để có thể xử lý những tình huống phản tạt cầu nhanh ưng ý và hiệu quả nhất. Nếu chơi bản 3u bị đuối, các bạn có thể chuyển qua chơi bản 4u, cũng là một lựa chọn rất ổn khi đánh đôi.

Phòng thủ

Khả năng tấn công bị mất đi một phần công lực, nhưng bù lại cho cây vợt sự linh hoạt. Cây vợt tỏ ra linh hoạt hơn hẳn Astrox 88D Pro trong những trường hợp cần xử lý nhanh, sát người tốc độ cao khi phòng thủ đánh đôi. Mình có thể dễ dàng hơn trong việc xoay sở với cây vợt này, chứ không còn phải vật lộn với cây vợt như bản cũ nữa. Và một điều nữa là mình không cảm thấy quá mất sức để thủ cầu khi trận đấu về những điểm cuối. Ngoài khả năng linh hoạt ra, thì những pha phòng thủ kê cầu sát lưới cũng cho cảm giác mặt vợt rất tốt và ổn định. Có được điều này cũng bởi mặt vợt được mở rộng điểm ngọt, thân vợt ngắn đi 1 chút cùng với cán cầm E.B Cap Plus giúp chúng ta linh hoạt hơn.

Trên lưới

Không biết có anh em nào như tôi không nhưng tôi thấy Astrox 88D Pro thực hiện các pha bỏ cầu nó hơi bị phô. Cầu hay bị cao. Các pha kéo lưới thì khá ok. Với người chơi sử dụng cổ tay nhiều sẽ là lợi thế lớn khi điều khiển em nó. Tôi và rất nhiều anh em trong sân đã thử và đều nói bỏ cầu trên lưới của 88D Pro cảm giác không thật tay cho lắm.

Trái tay

Mặt ve cho cảm giác tốt, không còn quá vất vả khi ve cầu, nhưng vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định nếu bị đối phương ép cầu nhanh và sâu về phía ve. Còn trong những tình huống không quá khó thì ve bổng về sau hay ve cắt đều cho cảm giác tốt, cầu đi như ý và ổn định. Những anh em yếu ve muốn chơi cây vợt này cần lưu ý điểm này nhé.

 

Với mức căng 12,5kg với bản 4u, Astrox 88D Pro được đánh giá là một cây vợt bền. Cây Astrox 88D Pro tôi mới sử dụng được thời gian gần 1 tháng nên chưa đánh giá được nhiều cảm quan đánh giá đây là một cây vợt có độ hoàn thiện cao, các chỗ giao màu sơn không hề có hiện tượng bị gợn hoặc đùn sơn.

Hướng đối tượng

Đánh giá vợt cầu lông Yonex Astrox 88D Pro – Tiến Dinh Sport

Có thể nói Astrox 88D Pro là màn lột xác của 88d. Qua trải nghiệm thì cây vợt được làm lại, phù hợp hơn với môi trường cầu nhanh, liên tục đòi hỏi độ linh hoạt cao khi đánh đôi những vẫn giữ lại được khả năng tấn công đằng sau uy lực. Thêm 1 cây vợt nữa được yonex làm lại toàn diện, dễ chơi hơn qua đó tiếp cận tới nhiều anh em chơi cầu hơn. Có thể nói Yonex đã tạo ra một cây vợt quốc dân.

Astrox 88D Pro sẽ thích hợp với người chơi có lối chơi tấn công nửa sau lưới, để có thể hoàn toàn làm chủ được cây vợt thì bạn cần có kỹ thuật và lực tay khá trở lên. Mức căng khuyến khích để có thể có trải nghiệm tốt đối với cây vợt này là 10.5kg. Bản 4U sẽ là bản quốc dân, sẽ tiếp cận được rất nhiều anh em lông thủ. Nhưng nếu bạn đang chơi cây 88D 4U bản 2018 ngon lành thì mình nghĩ bạn mạnh dạn chơi cây Astrox 88D Pro. Bản 4U sẽ hơi nhẹ so với bạn.

Còn mình, nếu được chọn thì mình sẽ sử dụng cây vợt 88d pro bản 4u để làm bạn đồng hành, còn bạn thì sao.

Trên đây là những đánh giá chi tiết của mình về bản nâng cấp của cây vợt quốc dân astrox 88d pro. Hãy cũng thảo luận nếu bạn có những cảm nhận khác về cât vợt này nhé. Cảm ơn và hẹn mọi người ở bài review sau.

 

 

 

2.8/5 - (26 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *