Đánh giá Victor Brave Sword 12 phiên bản kỷ niệm 55 năm.

victor brave sword 12

Kỉ niệm 55th năm thành lập hãng, Victor đã lựa chọn cây vợt có thể nói là tốt nhất, bán chạy nhất mà hãng đã sản xuất được để ra phiên bản kỉ niệm – Victor Brave Sword 12.

Hôm nay hãy cùng Thế giới cầu lông đánh giá chi tiết bộ đôi cây vợt này nhé. Như mọi khi, hãy bấm like share đi ae để chúng ta bắt đầu nhé!

SET Vợt Cầu Lông Victor BS12 - 55TH Limited Gift Full Box - Thế Giới Cầu Lông

Trước tiên là về thiết kế Victor Brave Sword 12.

Cả 2 phiên bản Dlux và SE đều mang màu xanh truyền thống của Victor. Những điểm nhấn màu trắng và vàng tất cả tạo nên vẻ đẹp rất sang trọng và cao cấp. Tuy nhiên thì nước sơn bóng bẩy trên cả 2 cây vợt đều không bền. Cả 2 cây mình đang trải nghiệm đây đã có rất nhiều các vết xước dăm và bong sơn. Điều này khiến cây vợt không còn giữ được vẻ đẹp của nó nữa.

2 phiên bản Dlux và SE cũng có một chút khác biệt để anh em có thể nhận ra được. Cây dlux là cây cao cấp hơn nên trên thân vợt nó được Victor thiết kế chữ màu vàng. và trên đỉnh 12h có chữ 55th cũng màu vàng. Với cây SE nó là cây thấp hơn nên chữ sẽ là màu bạc.
Và cách đóng gói cũng thể hiện điều đó khi bản Dlux được đóng hộp rất cao cấp cùng với huy hiệu chương của Victor. BS 12 SE thì chỉ được đựng trong 1 túi đơn.

 

 

Về thiết kế khung vợt Victor Brave Sword 12.

Buy the Victor Brave Sword 12 DLUX GB B! - KW FLEX racket specialistVictor giữ nguyên thiết kế như phiên bản BS12, vẫn cái mặt vợt sword hình dạng vát kim cương giúp giảm lực cản, tăng tốc độ vung vợt. Và vẫn hệ thống 72 lỗ gen khá cũ kĩ. Nhưng nó cũng có những nâng cấp để theo kịp thời đại.

Nâng cấp đầu tiên là công nghệ carbon : Nanotec, Pyrofil và  Hard core technology  là 3 công nghệ carbon tiên tiến của Victor đã được áp dụng trên 2 cây BS 12 bản kỉ niệm. Giúp tăng độ cứng, hấp thụ sốc và tăng cường khả năng kiểm soát của cây vợt.

Cũng có cái nâng cấp m nghĩ không nên đó là cái cán cầm Freecore. Mình cũng đã chia sẻ về cái cán cầm này trong bài rv cây Ryuga 2. Anh em muốn tìm hiểu về nó thì haytx xem lại video đó nhé. 

 

Về thông số m đã đo cho anh em.

Cây Victor Brave Sword 12 Dlux nó chỉ có 1 thông số duy nhất 4U5
Điểm cân bằng : 296mm
Swingweight : 85
Trọng lượng: 85g

 

Với Victor Brave Sword 12 SE thì nó sẽ có 2 thông số

Với bản 4U5:
Điểm cân bằng : 315mm
Swingweight : 87.5
Trọng lượng: 82.5g

 

Bản 3U5: 

Điểm cân bằng : 312mm
Swingweight : 89.5
Trọng lượng: 86.5g

 

Anh em thấy thông số của 2 bản SE và Dlux nó khác nhau quá xa đúng không? Nhưng nó do cách Victor họ đóng gói khác nhau. Với bản Dlux thì Victor họ cuốn sẵn cuốn cán vào rồi. Nhưng bản SE thì họ lại để riêng cuốn cán ở ngoài nên vì thế trọng lượng của nó rất thấp mà điểm nặng đầu rất cao. vì vậy swingweight cũng tăng lên rất cao so với 1 cây vợt nhẹ đầu.


Vậy thì nó đánh như thế nào mời anh em vào trải nghiệm thực tế với team anh em mình.

Bên mình trải nghiệm 2 cây đều căng cước Aerobite boost loại cước thiên về khả năng kiểm soát – nó cũng khá phù hợp với 2 cây vợt này.

Trước tiên là cảm giác cầm của 2 cây bs12 bản kỉ niệm, m sẽ so sánh 1 chút với bản 12 xanh bản gốc của nó.

như m nói ở trên lúc ban đầu nhận vợt thì thông số 2 bản khá khác nhau, bởi cây Victor Brave Sword 12 SE nó không được hãng cuốn cán. Nhưng khi đã lên cước và cuốn cán vào thì m cảm thấy 2 cây không có nhiều sự khác nhau lắm. Victor Brave Sword 12 Dlux sẽ có độ cứng và đầm đầu hơn 1 chút so với bản SE. Nhưng cả 2 đều cho cảm giác độ cứng cao hơn hẳn và đầm hơn so với bản 12 xanh.

Những cú phông đầu tiên thì cho cảm giác cứng hơn đầm hơn bản 12 xanh.  Với cả 2 cây nếu anh em đánh đôi thì ổn, sử dụng cổ tay nhiều, ra nhiều lực chút thì cầu cũng đi đúng ý đồ và đủ độ cao sâu. Với anh em tay trung bình như m thì cảm nhận nó cần nhiều lực hơn và cảm nhận độ cứng của nó cao,  nhiều cú dội lực lại và cảm giác thân vợt hơi rung.

Những cú chém cầu thì ở mức ổn, nó không quá xuất sắc nhưng căn ke tay 1 vài quả là anh em có thể điều khiển cú cắt cầu theo ý muốn của mình.

Tấn công


Cả 2 cây vợt khi cuốn cán và căng cước thì nó sẽ cho cảm giác 1 cây vợt hơi nhẹ đầu. cộng với mặt vợt lớn, thân vợt hơi ngắn . Nó hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố bất lợi cho 1 cú tấn công uy lực. Những anh em tay từ khá trở lên thì vẫn có thể đập được những cú có lực nhưng anh em sẽ phải ra nhiều lực và sử dụng cổ tay nhiều.

Vì vậy mà sử dụng nó trong khoảng thời gian cả trận đấu thì anh em sẽ thấy nó ngốn thể lực rất nhanh.

Những cú tấn công nhanh như đập mổ, đập tỉa sử dụng cổ tay nhiều thì nó rất ngon. Cầu đi nhanh và anh em có thể đập liên tiếp được vì tốc độ vung vợt của nó nhanh.

Nhưng dù có nâng cấp công nghệ carbon nhưng thực sự anh em mình vẫn cảm nhận được độ rung của vợt khi mặt vợt tiếp xúc vào quả cầu. Đôi lúc cầu không đi đúng ý đồ của ae mình.

Trên lưới tì đè

Đây là thế mạnh của bs12 trước đây cũng như là 2 cây Victor Brave Sword 12 bản kỉ niệm này. khả năng kiểm soát cầu trên lưới của Victor Brave Sword 12 không có điểm gì khiến anh em mình phải đưa ra lời phàn nàn.

Bỏ nhỏ, hay cài cắm cầu thì nó đều làm tốt. Những pha tì đè thì nó sẽ giúp anh em có lợi thế so với đối thủ vì tốc độ ra vợt nhanh. 

 

Phòng thủ phản tạt

 

Như đã nói ở cú tấn công, Victor Brave Sword 12 55th hội tụ đầy đủ các yếu tố của 1 cây vợt phòng thủ phản tạt là nhẹ đầu, mặt vợt lớn, thân vợt ngắn và sở hữu khung vợt cho tốc độ vung vợt rất nhanh.  Trong các cấu trúc khung vợt của các hãng thì khung vợt sword – dạng thanh kiếm của Victor là hình dạng khung m đánh giá rất cao. Victor sau này có làm rất nhiều các kiểu khung vợt khác nhau nhưng m nhận thấy nó không làm người dùng quên được khung sword này.

Không cần phải kĩ thuật như Lee Yong Dae anh em cũng hoàn toàn thực hiện được những pha phòng thủ ảo diệu.

Khả năng phản tạt, hay những tình huống thủ phản nó cũng làm rất tốt nhưng ở đâu đó, 1 số tình huống nhất định anh em mình vẫn cảm thấy độ rung và lực dội lại tay của Victor Brave Sword 12.


Trái tay

Victor Brave Sword 12 se và dlux rõ ràng là cây vợt sinh ra để đánh đôi, vì vậy anh em sẽ rất ít khi sử dụng những cú trái tay và tốt nhất anh em cũng hạn chế nhất có thể những cú xoay người để ve. Nó sẽ đủ dùng nếu anh em sử dụng nó hợp lí.

Độ bền
Victor nâng cấp dòng BS lên Jetspeed nó đã gây nên nỗi ám ảnh của không ít anh em lông thủ. Nỗi ám ảnh lún sụt của js10 hay js 12 với bản thân m vẫn nhớ như in dù rất lâu rồi m không còn sử dụng thường xuyên các cây vợt victor.
Cái đầu tiên ở cây bs 12 bản kỉ niệm này m muốn nói là độ bền nước sơn của nó hơi kém. Nước sơn rất đẹp nhưng nó rất dễ để lại những vết xước dăm và cái cạnh vát mỏng này nó rất dễ để lại vết. 2 cây ae m test này chưa va chạm lần nào nhưng nó cũng để lại rất nhiều vết xước dăm và bong sơn, nhất là cây se này. ae nhìn đây này. Kinh tởm luôn.

Mức chịu cân của nó thì rất cao. bản 4u chịu tới 12.5kg và 3U thì hơn 1 kí nữa là 13,5kg. Với cây bs 12 xanh cũ nó hay để lại những vết lún ở góc 4 và 7H nếu sau nhiều lần căng anh em không xoay gen.

Với 2 phiên bản kỉ niệm, đã được victor nâng cấp công nghệ carbon cứng và đồng đều hơn m nghĩ độ bền nó cũng sẽ ok hơn. Do 2 bản này giá khá cao nên m chưa lấy dc nhiều ý kiến của anh em về độ bền. Nên anh em nào đã sử dụng cây này hoặc có vấn đề gì với nó thì hãy chia sẻ với anh em ở dưới phần bình luận nhé.

Vậy cây Victor Brave Sword 12 bản kỉ niệm này có ngon không?

 

Victor Brave Sword 12 ra mắt từ năm  2011, nó cũng gây ra khá nhiều câu chuyện li kì và giờ đây nó đã là 1 huyền thoại. Victor đã đúng đắn khi lấy nó làm hình mẫu để tạo nên 1 cây vợt kỉ niệm 55 thành lập hãng. Với 1 số nâng cấp nó trở nên cao cấp hơn, mức giá của Victor Brave Sword 12 cũng ở mức rất cao không còn dễ tiếp cận như phiên bản bs 12 xanh. Và nó cũng nâng cấp về độ cứng, với bs 12 xanh độ cứng của nó ở mức trung bình nên nó sẽ dễ dàng tiếp cận được các anh em tay trung bình. Nhưng cả 2 phiên bản bs 12 se và dlux Victor Brave Sword 12 đã sở hữu độ cứng hơn khá nhiều. Bản thân mình tay trung bình đã không còn tải được cả 2 cây này nữa. Mặc dù lối chơi của mình sẽ rất thích hợp với các cây vợt nhẹ đầu, mặt lớn và thân ngắn như Victor Brave Sword 12.

Nó vẫn còn những lấn cấn về khả năng trợ lực, hay khả năng chống rung của nó như bao cây vợt Victor khác. Nó vẫn sẽ là cây vợt đánh đôi thuần tuý. Đánh phòng thủ phản tạt hay tì đè rất hay nhưng giờ đây nó sẽ chỉ thích hợp với các anh em tay từ trung bình khá trở lên. Nó sẽ gạt những anh em tay trung bình hay thể lực không được tốt sang 1 bên. Đây là điều m thấy hơi đáng tiếc.

Anh em đã trải nghiệm nó chưa? Hãy để lại cảm nhận của mình ở phía dưới phần bình luận nhé. Mình xin phép được dừng video này ở đây.

Anh em có thể ghé thăm Tạp chí cầu lông để xem các review về cầu lông nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *