Zheng Siwei / Huang Yaqiong: chúng tôi đã trưởng thành và ổn định hơn

Ngày 17/8 vừa qua, trả lời phỏng vấn liên đoàn cầu lông thế giới , cặp đôi Zheng Siwei / Huang Yaqiong đã đưa ra những quan điểm, những cảm xúc của mình khi trở lại ấn tượng với 30 chiến thắng liên tiếp và 6 chức vô địch trong năm nay.

“Chiến thuật của đối thủ rất hiệu quả đối với chúng tôi, và chúng tôi đã gặp bất lợi. Thành thật mà nói, chúng tôi không có thời gian để xem video và phân tích màn trình diễn của mình. Chúng tôi cần quay lại và phân tích lại chính lối chơi của chúng tôi một cách cẩn thận và xây dựng một kế hoạch đào tạo phù hợp. ” Zheng si wei nói

Với Giải vô địch cầu lông thế giới 2022 đang đến gần, Zheng Siwei và Huang Yaqiong đã trở thành những ứng cử viên vô địch trong mắt người hâm mộ, nhưng kỳ vọng của họ đối với bản thân đã giảm đi vì thất bại trong trận chung kết Thế vận hội Tokyo năm ngoái. 

Giành huy chương bạc tại Thế vận hội không có nhiều ý nghĩa, nhưng đối với Zheng Siwei và Huang Yaqiong, đánh mất huy chương vàng gần như đã thay đổi kế hoạch của họ trong năm tới. Mỗi người đều được tách đánh cặp với một đối tác mới, có những thành công và cũng có thất bại. Nhưng họ không cảm thấy những điều tích cực từ những đối tác mới và nó khá nhạt nhẽo và thiếu cảm xúc. 

Ở giải vô địch cầu lông châu Á, ngọn lửa lại bùng lên, họ đánh bại đương kim vô địch Wang Yilu / Huang Dongping với tỷ số 21-17, 21-8 trong trận chung kết. 

“Giải vô địch châu Á rất quan trọng. Đó có lẽ là sự kiện đầu tiên khiến chúng tôi lấy lại được sức mạnh và ý chí chiến đấu. Việc giành chức vô địch đã mang lại cho chúng tôi sự tự tin và truyền cảm hứng cho chúng tôi.”

Mặc dù Zheng Siwei và Huang Yaqiong luôn là một cặp đôi xuất sắc, nhưng dường như giờ họ đã có nhiều động lực hơn. Làm thế nào để giải thích khát khao chiến thắng vô tận của mình? phóng viên BWF hỏi

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi là bất khả chiến bại”, Huang Yaqiong nói. “Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chúng tôi đã trưởng thành rất nhiều và nhất quán hơn. Chúng tôi đã thử các phong cách khác nhau với các đối tác khác nhau, điều này giúp chúng tôi hiểu được điểm mạnh của mình, vì vậy khi chúng tôi kết hợp lại, chúng tôi có thể sử dụng những điểm mạnh đó., để trở thành một đối tác tốt hơn. ” 

Với việc tập luyện cường độ cao bền bỉ và không bị ngủ quên trên trên chiến thắng, bộ đôi này đang tạo ra nhiều cột mốc quan trọng hơn. Sự thất bại của họ ở Tokyo là vô cùng đáng tiếc, nhưng nó cũng là một lời cảnh tỉnh ở một mức độ nào đó. 

“Tất nhiên, trận thua tại Thế vận hội đã ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều”, Zheng Siwei nói. “Một mặt, đó là một bước lùi, mặt khác nó khiến chúng tôi quyết tâm hơn và dạy chúng tôi vững vàng hơn về mặt tinh thần.”

Và Tokyo 2022 sẽ là nơi họ đứng dậy mạnh mẽ hơn, hãy cùng chúc cho bộ đôi ielts sẽ có giải đấu thành công.

2.3/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *