Zhang Nan rời khỏi đội tuyển quốc gia, vẫn thi đấu với tư cách tay vợt tự do

Vào ngày 20 tháng 8, theo giờ Bắc Kinh, ngôi sao cầu lông Zhang Nan đã đăng một thông điệp trên mạng xã hội, thông báo rằng anh đã chính thức rút lui khỏi đội tuyển cầu lông quốc gia Trung Quốc, và sẽ tiếp tục tham gia thi đấu với tư cách là một tay vợt tự do. Trong khối thành tích đồ sộ của mình, Zhang Nan đã giành chức vô địch đôi nam nữ tại Thế vận hội London và chức vô địch đôi nam tại Thế vận hội Rio.

Zhang Nan viết:
Nếu cuộc đời có nhiều sự kiện, hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi!
Vào ngày 20 tháng 8 năm 2016, sau khi giành huy chương vàng đôi nam nữ tại Thế vận hội London, tôi đã giành thêm một huy chương vàng đôi nam Olympic tại Rio; ước mơ của tôi đã thành hiện thực, và vào ngày 20 tháng 8 năm 2022, tôi sẽ chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình với một chương mới trong cuộc sống.

Xét về tuổi tác, thể trạng và các yếu tố khác, cũng như nhu cầu hiện tại của đội tuyển quốc gia trong việc trẻ hoá các vdv, tôi nghĩ bây giờ là thời điểm để tôi rời đội tuyển quốc gia và để lạicơ hội cho các tay vợt trẻ. Chính vì điều này, tôi đã chính thức nộp đơn cho Đội tuyển Cầu lông Quốc gia Trung Quốc xin rút khỏi đội tuyển quốc gia. Tại đây, tôi xin chân thành cảm ơn đội tuyển quốc gia đã đào tạo tôi trong suốt 16 năm. Dù cuộc sống có diễn ra như thế nào thì trải nghiệm cùng đội tuyển quốc gia này sẽ là kỷ niệm và hành trang tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.
Vì tình yêu, không thể từ bỏ! Mặc dù đã rời đội tuyển quốc gia, tôi sẽ tiếp tục hành trình cầu lông của mình theo một cách mới. Sau khi đàm phán với Đội cầu lông Trung Quốc, Chủ tịch Zhang Jun và các lãnh đạo của Hiệp hội Cầu lông, Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc đã đồng ý cho tôi tiếp tục tham gia thi đấu với tư cách là một tay vợt chuyên nghiệp.

Trong thời gian tới, tôi sẽ tự mình sắp xếp tập luyện, thi đấu và tất cả các hoạt động liên quan đến cầu lông. Khi đăng ký thi đấu, Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc cũng sẽ đăng ký cho tôi trước khi thi đấu. Tôi rất biết ơn Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc đã hỗ trợ tôi tìm ra con đường mới.
Những lựa chọn mới chắc chắn sẽ phải đối mặt với những thử thách mới, và tôi sẽ đối mặt với mọi thứ một cách không sợ hãi. Ở đây, tôi hy vọng các bạn có thể ủng hộ tôi như trước đây. Zhang Nan ở đây để cảm ơn tất cả mọi người!
Trong tương lai, nếu đội tuyển quốc gia vẫn cần tôi, dù tôi có ở trạng thái nào, tôi cũng có thể trở lại bất cứ lúc nào. và tôi sẽ luôn sẵn sàng đóng góp hết khả năng của mình cho đội tuyển.
Tôi hy vọng rằng mọi người có thể tiếp tục ủng hộ cầu lông Trung Quốc và Zhang Nan trong tương lai!

Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong các giải đấu tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *