Viktor Axelsen thay đổi HLV cho giải vô địch thế giới

Tay vợt số 1 thế giới nội dung đơn nam,  Axelsen sẽ thay đổi huấn luyện viên trong Giải vô địch thế giới diễn ra vào thứ 3 tuần này tại Tokyo, anh sẽ không còn được huấn luyện bởi huấn luyện viên trưởng Jonassen hay là  bố vợ, ông Henrik nữa mà sẽ được trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đan Mạch Stavingo chỉ đạo.

Theo báo chí Đan Mạch, Axelsen, người đang tìm kiếm danh hiệu vô địch thế giới lần thứ hai trong sự nghiệp, sẽ có một kế hoạch khác ở giải lần này.

Axelsen, người đã giành huy chương vàng đơn nam tại Thế vận hội Tokyo năm ngoái dưới thời Jonathan, nói với truyền thông Đan Mạch, “Khi Jonassen liên hệ với tôi, tôi cần suy nghĩ về điều đó vì ông ấy đã từng huấn luyện tôi tại Giải vô địch thế giới trong quá khứ. Nhưng tôi đồng ý với Jonassen, Với việc hợp tác  cùng nhau trong thời gian qua, việc Stavingo chỉ đạo tôi ở Giải vô địch thế giới này là rất hợp lý. “

Kenneth Jonassen, người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của Axelsen từ khi còn trẻ, đã giảm bớt công việc huấn luyện trên sân sau khi trải qua cuộc phẫu thuật hông vào năm ngoái. Jonassen vẫn dự kiến ​​sẽ đến Tokyo vào tuần tới, nhưng chỉ có Stavingo sẽ chỉ đạo trong trận đấu.

Theo cuộc trao đổi giữa tờ Nhật Báo  “New Straits Times” và ông Wong Chung Han, Giám đốc Huấn luyện viên đơn cầu lông Malaysia và cũng là một người bạn của Jonassen, về mức độ ảnh hưởng của huấn luyện viên đối với một tay vợt như Axelsen.

“Đây là điều mới mẻ đối với tôi. Cả Stavingo và Jonassen đều đã làm việc với Hiệp hội Cầu lông Đan Mạch trong một thời gian dài. Liệu sự sắp xếp mới này có ảnh hưởng đến thành tích của Axelsen tại Giải vô địch thế giới hay không, tôi không biết.”

“Những gì tôi biết là Axelsen đã ở một giai đoạn trong sự nghiệp, nơi anh ấy có thể tự mình xử lý mọi việc. Anh ấy đã chứng minh được điều đó với sự kiên định của mình, đặc biệt là trong vài năm qua. Anh ấy biết chính xác mình muốn làm gì. bất cứ điều gì, và phải rất chắc chắn. “

Axelsen được huấn luyện dưới sự chỉ đạo của bố vợ Henrik sau một thời gian dài ở Dubai vào năm ngoái, và năm nay đã giành chức vô địch All England, Indonesia Masters, Indonesia Open và Malaysia Open, tổng cộng là bốn danh hiệu grand slam trong cầu lông từ đầu năm tới nay.

 

2.5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *