MIZUNO JPX RESERVE EDITION liệu có đáng với mức giá 5tr và cái tên limited hay không?

Những cảm nhận đầu tiên về MIZUNO JPX RESERVE EDITION

Trước tiên mình nói qua chút về dòng JPX của Mizuno này. Cũng giống như người đồng hương Yonex, Mizuno cũng có cách tiếp cận người chơi cầu lông khu vực châu Á Thái Bình Dương thông qua nhà phân phối có trụ sở tại Singapore. Và cũng giống như hãng đồng hương luôn khi họ nhượng quyền cho Nhà phân phố để ra mắt 1 số sản phẩm riêng cho thị trường Châu Á TBD và trong số đó chính là JPX. Nên anh em có thể thấy các dòng này có logo con chìm nó nằm ở chữ T khác với các dòng cao cấp được tập đoàn mẹ thiết kế và sản xuất ở Nhật Bản.
Cũng chính vì vậy mà nó không có 1 số công nghệ cao cấp như TRANS FORCE FRAME hay BEYOND FORCE SYSTEM thay vào đó là COMBIFRAME hay AERO HEXAGRAM.

Công nghệ nổi bật trên Mizuno JPX Reserve Edition:

 PBO FORTIFIED:

Loại sợi nhựa nhiệt dẻo đặc biệt, bền gấp đôi so với sợi Aramid (dùng để làm áo và găng tay lính cứu hỏa, chịu nhiệt độ 400°C) và mạnh gấp 10 lần so với thép, độ ổn định nhiệt và hóa học đặc biệt cao, khiến nó trở thành sợi hữu cơ nhân tạo mạnh nhất.

Công nghệ này đã mang đến độ bền tối đa cho khung vợt, giúp cây vợt hấp thụ lực và chịu được các cú va chạm.

 COMBIFRAME:

Sự kết hợp giữa hai dạng kết cấu Box Frame và Aero Hexagram giúp tạo ra những cú đánh rất nhanh và mạnh mẽ.

 AERO HEXAGRAM:

Khung vợt có hình dạng giống ngôi sao sáu cánh với các góc bằng nhau làm giảm sức cản không khí tối đa, tăng cường lực đẩy cầu trong các tình huống đánh cầu nhanh như chớp và những pha cầu đôi công nhanh ở đẳng cấp cao.

 3D POWER MATRIX:

Quy trình sản xuất độc đáo các sợi composite liên kết chồng chéo theo dạng dệt trên khung vợt tạo nên cấu trúc có độ đàn hồi cao.

Cấu trúc này dàn đều các áp lực lên khung vợt, từ đó gia tăng độ bền của khung.

 HOT MELT TECH:

Các tấm carbon được nung ở nhiệt độ cao hơn để loại bỏ các tạp chất trong quá trình sản xuất ban đầu.

Điều này tạo nên một lớp phủ mịn hơn, tăng cường độ bền của khung và tăng cường tính khí động học, góp phần tăng tốc độ chung của vợt.

Thông số kĩ thuật vợt cầu lông Mizuno Jpx Reserve Editon.

– Điểm cân bằng: Head Heavy -I-[]-l-I-I- Head Light

– Màu sắc: Đen phối Bạc/ Vàng

– Độ cứng: Cứng

– Trọng lượng: 3U/ 4U

– Cấu tạo vợt: Japan HMG T46

– Chu vi cán vợt: G5

– Chiều dài tổng thể: 675 mm

– Sức căng vợt: <= 32LBS (Tối đa 15,5kg)

– Cây vợt cầu lông Mizuno JPX RESERVE EDITION thuộc thương hiệu Mizuno đến từ Nhật Bản.

Về thiết kế, màu chủ đạo của MIZUNO JPX RESERVE EDITION là màu đen bóng, kết hợp với các chi tiết màu vàng thì nhìn tổng thể cây vợt toát lên vẻ khá sang trọng. Mình dùng từ khá bởi nó có vài chi tiết khiến mình đánh giá sự mất điểm của nó.

MIZUNO JPX RESERVE EDITION
Đầu tiên là nửa trên mặt vợt được dán decan bóng, trái ngược với phần nửa dưới với những chi tiết vân carbon rất đẹp thì phần decan nửa trên khiến cây vợt kém sáng đi khá nhiều.

Điểm trừ thứ 2 đấy chính là dòng chữ RESERVE EDITION và chữ JPX RESERVE EDITION 5000 nó hơi bị lệch. Không biết hãng cố tình như vậy hay lỗi dán decan trong khâu sản xuất. Nhưng với 1 người thích sự đối xứng như mình thì mình thấy nó khá mất thẩm mỹ.

Điểm trừ thứ 3 là phần code vợt cũng như thông số, trọng lượng, cán cầm hay độ cứng và mức căng được thể hiện rất phổ thông. Anh em hay gặp trên các cây vợt giá rẻ của các hãng tầm trung như fleet, flypower, .. với cây vợt giá 5tr thì m nghĩ nó nên thể hiện 1 cái gì đó cao cấp hơn.
Mình nói hơi nhiều về thiết kế bởi đây là 1 cây vợt m đánh giá nó rất đắt. Đắt thì đồng nghĩa phải xắt ra miếng đúng không anh em. Nhưng về thiết kế nó đã làm mất điểm trong mắt anh em mình

Vậy thì nó sẽ đánh như thế nào? Có vớt vát lại được cho thiết kế có phần cẩu thả không?

Chúng ta cùng vào chi tiết từng cú đánh cùng Mizuno JPX Reserve Edition.

Cây vợt team mình thử nghiệm trong vài tuần vừa qua có thông số 3U5, sử dụng cước 65ti mức căng 12kg. Điểm cân bằng của cây này nằm ở mức cân bằng thôi, tầm 293-295mm swingweight khá cao thuộc top những cây có swingweith cao nhất khi đạt đến tầm 90kg/cm2. Độ cứng cây này cũng chỉ ở mức vừa phải, không quá cứng.

Những cú vung vẩy đầu tiên thì cho cảm giác khá thân thiện, có thể nói là khá hào hứng để vào sân.

 1. Phông cầuMizuno JPX Reserve Edition có tốc độ vung vợt tốt, những cú phông khá dễ dàng. Cầu đi  theo ý đồ của mình và khá chính xác. Những anh em tay tốt ở team m đánh giá cây này phông rất ổn, còn những anh em là trình độ và thể lực trung bình như mình thì mới đầu khá ok nhưng vào cuối trận thì nó rút thể lực khá nhanh và tay mỏi nhừ. Nhưng mình nghĩ nếu là bản 4U và mức căng vừa sức hơn thì cây này m đánh cũng rất ổn. Bản 4U thì chắc chắn nó sẽ nhẹ thân và đầm đầu hơn thì phông sẽ ổn hơn.

  Những pha chém cầu từ cuối sân cũng rất tôt, mấy anh em đánh đơn khá thích cây này ở cú chém cầu. Cầu đi theo ý đồ và khá sát lưới.

 2. Tấn côngNhững cú tấn công cho tốc độ  tốt, có lực , cầu đi siết và tiếng cầu đanh. Những anh em mà đánh đúng kĩ thật, có lực cổ tay thì cây này cầu đi rất nhanh có độ sát thương cao.
  Nhưng 1 vấn đề là cây này rút thể lực cũng khá nhanh, ngay cả với các anh em tay tốt ở team mình. Mình nghĩ nếu là bản 4U thì sẽ thích hợp hơn là bản 3U này.

  Điểm cộng đối với cây Mizuno JPX Reserve Edition  là các pha đập tỉa đập gõ. Cầu đi khá ổn định, nhanh và có độ chính xác cao. Cán vợt bé giúp bạn xoay trở và đưa ra phương án đập hợp lý. Điểm trừ là cây vợt này không dành cho anh em có lối đánh băm bổ, muốn đập dồn dập để kết liễu đối phương.

 3. Tì đè trên lưới Cây JPX Reserve Edition làm tròn vai trong các pha điểm tì đè. Không quá nhanh nhưng đủ để anh em xoay chuyển. Đối với các bạn cổ tay khá trở lên thì JPX khá ổn trong các pha đôi công tì đè dồn dập. Anh em có thể tì đè dồn dập được từ nửa cuối sân lên lưới để kết thúc pha cầu. Tuy nhiên trong các tình huống bị dồn cầu thì Mizuno JPX Reserve Edition chưa làm được tốt. Cầu thường xuyên bị thiếu lực và cạch cầu trong các tình huống thiếu chân thiếu tay.
 4. Phòng thủ phản tạt

  Có thể nói đây là điểm sáng lớn nhất  của cây Mizuno JPX Reserve Edition. Các pha thủ bung cao sâu và thủ phản khá nhanh và chính xác. Cán vợt bé giúp tăng khả năng tì đè xoay trở.

 5. Trái tay

  Các pha trái tay không dành cho các bạn có cổ tay yếu. Các bạn sử dụng cổ tay tốt một chút sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên các pha dồn trái liên tiếp sẽ rút sức bạn rất nhanh. Có một điểm cộng Mizuno JPX Reserve Edition là các pha trái tay chéo sân, tỉa ngắn khá ổn áp. Cầu đi chính xác và ổn định.

 6. Độ bền

  Với mức căng 30lbs cho bản 3u. Mizuno JPX Reserve Edition được đánh giá là một cây vợt bền, đáp ứng tốt sức chơi của mọi người chơi phong trào. Vợt có độ hoàn thiện khá tốt, sơn đẹp không bị lem nhem. Tuy nhiên mình cảm giác lớp sơn lì trên Mizuno JPX Reserve Edition hơi mỏng. Nước sơn không sâu và dễ xảy ra tình trạng tróc sơn ở khu vực góc 4h và 8h. Bên cạnh đó, khu vực giao nhau giữa nước sơn lì và sơn bóng ở góc 9h và 3h làm chưa được gọn gẽ, có hiện tượng lớp sơn bóng cấn hẳn lên, sờ tay vào sẽ thấy gợn tay rõ rệt.

Mizuno JPX Reserve Editon phù hợp với người chơi nào?

Mizuno JPX Reserve Edition là một cây vợt khá kén tay và không dành cho số đông. Theo đánh giá của mình thì đây là một cây vợt phù hợp với lối đánh đơn hoặc anh em đánh đôi chuyên nửa cầu sau. Bên cạnh việc thân vợt cứng và đầm, đầu vợt không quá nặng đòi hỏi anh em phải có thể lực dồi dào để có thể theo suốt em nó trong trận đấu thì mình không đánh giá cao JPX Reserve Edition. Có lẽ em nó phù hợp với anh em thích sưu tầm vợt hơn là mang ra thực chiến.

Có một điểm mình chưa ưng ý với Mizuno JPX Reserve Edition đó là mức giá. Với mức giá 5 triệu đồng thì anh em có thể lựa chọn rất nhiều siêu phẩm khác cùng mức giá mà dễ chơi hơn như Fotius 10 quick, 11 quick, Altios 01 feel. Bên canh đó là thiết kế mặt vợt với nửa dưới vát kim cương, nửa trên hình hộp chữ nhật. Mình cũng không hiểu thiết kế này có mục đích gì và hiệu quả nó ra sao. Ngoài ra, độ hoàn thiện của Mizuno JPX Reserve Edition chưa xứng đáng với số tiền bỏ ra để sở hữu em nó.

Có lẽ Mizuno JPX Reserve Edition là cây vợt đầu tiên mà Thế Giới Cầu Lông đưa ra nhiều điểm trừ như vâỵ. Tuy nhiên đây là ý kiến của cá nhân mình sau một thời gian trải nghiệm thực tế Mizuno JPX Reserve Edition. Mọi đánh giá đóng góp ý kiến anh em có thể để lại bên dưới video.

Ngoài Mizuno JPX Reserve Edition ra, Mizuno cũng có một số cây vợt thuộc dòng cao cấp như Fortius 10 Power, hoặc Fortius 10 Quick

Kinh nghiệm bảo quản và sử dụng vợt cầu lông Mizuno Jpx Reserve Edition được bền lâu:

– Tránh để vợt trong những nơi nhiệt độ cao như cốp xe hơi, ngoài trời nắng nóng.

– Để vợt ở riêng một ngăn, tránh va chạm với các vật cứng khác và có khoảng không. Tuyệt đối không để vợt bị đè nén căng chặt, lâu dần sẽ gây biến dạng vợt.

– Thường xuyên kiểm tra gen vợt trước khi căng, thay gen sau 2-3 lần căng vợt, tránh tình trạng lún gen.

– Chơi cầu ở sân thảm chuyên dụng cũng góp phần tăng độ bền cho vợt khi va quẹt xuống nền.

– Căng vợt đúng số cân quy định của nhà sản xuất đưa ra.

– Khi không sử dụng một thời gian dài, hãy cắt bỏ cước. Khi cắt cước, lưu ý cắt từ giữa dàn đều ra 4 phía, tuyệt đối không cắt từ trên, dưới hay từ trái, phải vào.

– Nếu tay bạn ra nhiều mồ hôi, nên dán một lớp băng dính ở trong phần cán gỗ để chống thấm (nếu phần cán gỗ bị ngấm mồ hôi lâu ngày sẽ bị mục và gãy); dùng thêm bột/gel khô tay và dùng quấn cán vải hỗ trợ thấm nhiều mồ hôi hơn.

– Với thân vợt cứng và đầu vợt nặng, Mizuno JPX RESERVE EDITION thích hợp với những người chơi có lực tay tốt, có nền tảng kĩ thuật vững vàng và có lối chơi thiên về sức mạnh với những pha tấn công nhanh, uy lực.

– Kết cấu đặc biệt của CombiFrame và chất liệu mới PBO giúp cây vợt chơi cầu lông Mizuno JPX RESERVE EDITION không những nhanh, mạnh mà còn bền bỉ và rất ổn định.

– Đặc biệt, vợt cầu lông Mizuno JPX RESERVE EDITION được ra mắt với 2 phiên bản trọng lượng 3U và 4U để bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích và lối chơi của mình.

Chúc bạn sẽ có trải nhiệm hoàn hảo với Mizuno JPX Reserve Edition

Kinh nghiệm bảo quản và sử dụng vợt cầu lông Mizuno Jpx Reserve Edition được bền lâu:

– Tránh để vợt Mizuno JPX RESERVE EDITION trong những nơi nhiệt độ cao như cốp xe hơi, ngoài trời nắng nóng.

– Để vợt ở riêng một ngăn, tránh va chạm với các vật cứng khác và có khoảng không. Tuyệt đối không để vợt Mizuno JPX RESERVE EDITION bị đè nén căng chặt, lâu dần sẽ gây biến dạng vợt.

– Thường xuyên kiểm tra gen vợt Mizuno JPX RESERVE EDITION trước khi căng, thay gen sau 2-3 lần căng vợt, tránh tình trạng lún gen.

– Chơi cầu ở sân thảm chuyên dụng cũng góp phần tăng độ bền cho vợt Mizuno JPX RESERVE EDITION khi va quẹt xuống nền.

– Căng vợt Mizuno JPX RESERVE EDITION đúng số cân quy định của nhà sản xuất đưa ra.

– Khi không sử dụng một thời gian dài, hãy cắt bỏ cước. Khi cắt cước, lưu ý cắt từ giữa dàn đều ra 4 phía, tuyệt đối không cắt từ trên, dưới hay từ trái, phải vào.

– Nếu tay bạn ra nhiều mồ hôi, nên dán một lớp băng dính ở trong phần cán gỗ để chống thấm (nếu phần cán gỗ bị ngấm mồ hôi lâu ngày sẽ bị mục và gãy); dùng thêm bột/gel khô tay và dùng quấn cán vải hỗ trợ thấm nhiều mồ hôi hơn.

– Với thân vợt cứng và đầu vợt nặng, Mizuno JPX RESERVE EDITION thích hợp với những người chơi có lực tay tốt, có nền tảng kĩ thuật vững vàng và có lối chơi thiên về sức mạnh với những pha tấn công nhanh, uy lực.

– Kết cấu đặc biệt của CombiFrame và chất liệu mới PBO giúp cây vợt chơi cầu lông Mizuno JPX RESERVE EDITION không những nhanh, mạnh mà còn bền bỉ và rất ổn định.

– Đặc biệt, vợt cầu lông Mizuno JPX RESERVE EDITION được ra mắt với 2 phiên bản trọng lượng 3U và 4U để bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích và lối chơi của mình.

Chúc bạn sẽ có trải nhiệm hoàn hảo với Mizuno JPX Reserve Edition

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *