Lee Chong Wei tự tin tương lai của Malaysia sẽ có thêm nhà vô địch thế giới

Sau khi Aaron Chia/Soh Wooi Yik dành chức vô địch thế giới đầu tiên về cho Malaysia tại giải VDTG 2022 hồi cuối tháng 8 vừa qua. Khiến phong trào cầu lông ở Malaysia trở lại nhộn nhịp và được quan tâm bởi người dân Malaysia hơn bao giờ hết. Và hiệp hội cầu lông Malaysia coi đây là động lực để các vdv khác cố gắng cải thiện bản thân để dạt huy chương vàng Olympic.

Lee Chong Wei, Huyền thoại cầu lông Malaysia và là cựu số 1 thế giới với nhiều danh hiệu cá nhân nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại, nhưng chưa bao giờ giành chức vô địch thế giới và huy chương vàng Olympic cũng muốn hỗ trợ cho cầu lông Malaysia bằng cách miễn phí cho các vdv tập luyện tại  học viện cầu lông mang tên mình ở Gunung Rapat, Ipoh, được khai trương vào năm 2017

Cựu tay vợt số 1 thế giới  đã tận dụng kỳ nghỉ của học viện để đến thăm và chia sẻ một số kinh nghiệm của mình với các tay vợt trẻ đầy khát vọng trong một hội trại tại học viện cầu lông LCW.

“Đã có một cuộc nói chuyện, chia sẻ một số kinh nghiệm. Hy vọng những tài năng trẻ này sẽ có một hành trình được hướng dẫn tốt hơn và đất nước có thể có thêm nhiều nhà vô địch thế giới trong tương lai ”.

Và trong một loạt các sáng kiến ​​của Chong Wei thông qua học viện của anh ấy sẽ bao gồm các hội thảo dành cho người mới tập luyện và các chương trình phát triển huấn luyện viên.

Và một vận động viên chắc chắn có vẻ sẽ được hưởng lợi từ các sáng kiến ​​này là vận động viên đánh đôi nữ cấp quốc gia hiện tại Vannee Gobi.

Vannee là tay vợt đầu tiên của học viện Chong Wei được Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) lựa chọn.

Nữ Vdv  17 tuổi này vừa được BAM đưa vào chương trình ưu tú cấp quốc gia dành cho lứa tuổi thiếu niên nhằm tìm kiếm các tay vợt  tài năng bằng cách cho họ tham gia nhiều giải đấu ở cấp độ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *