Đánh giá Yonex Arcsaber 11 Pro – Huyền thoại mới xuất hiện?

Chào anh em, anh em theo dõi kênh của mình thì chắc cũng đã biết mình hóng cây Yonex Arcsaber 11 Pro thế nào rồi đúng không?
Mình rất thích cây Arcsaber 11 trước đây và ngay khi có thông tin sẽ bán ra Arcsaber 11 Pro thì mình đã làm lại bài review cây Arcsaber 11 và nó mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Và tuần vừa qua mình đã có thời gian trải nghiệm cây Yonex Arcsaber 11 Pro mới. Và giờ mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình với anh em về cây Arcsaber 11 Pro mới này. 

 Trước tiên thì chúng ta cùng xem màu sắc thiết kế của cây Arc 11 pro này. Nếu bình thường mình hay để anh em tự đánh giá về màu sắc nhưng thực sự cây Arcsaber 11 Pro này có màu sắc quá đẹp nó làm mình mê mẩn nên mình sẽ chia sẻ 1 chút cảm nhận của mình.Màu sắc phối màu hài hòa, màu đỏ đun kết hợp với màu xám ngọc trai nó tạo nên cây Arcsaber 11 Pro toát lên vẻ đẹp sang trọng  và cá tính. Về chi tiết thì nước sơn nhám lì khỏe khoắn, phần đề can liền lạc không thấy điểm thừa hay lem nhem.Chữ Arcsaber trên thân vợt cũng là 1 điểm nhấn tạo nên sức hút cho cây Arcsaber 11 Pro này. Tổng thể lại thì đây là 1 cây vợt đẹp và các anh em trải nghiệm cùng mình đều có nhận xét cùng quan điểm. Ý kiến của anh em thế nào? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình với mọi người ở phần bình luận nhé anh em.

Về thiết kế khung

 Mọi thay đổi lớn Yonex đều tập trung ở mặt vợt, vì bài trên tay bên mình đã nói khá chi tiết những thay đổi nên mình sẽ không nhắc lại để bài viết  quá dài dòng. Mình chỉ đưa nhận xét của mình về những thay đổi sau 1 tuần mình trải nghiệm. 


Đầu tiên là cảm giác khung vợt rất khỏe, mình quan tâm nhất là vấn đề khung bởi mình quá hãi với hiện tượng sụt khung trên cây arc 11. Ngay trong buổi trải nghiệm 1 bạn cùng sân với mình cũng sử dụng cây arc 11 và băng bó nó khủng khiếp lắm. Nên mình quan tâm đầu tiên là độ bền của nó. Khung năm nay yonex làm nhỏ tương tự như cây nanoflare 800 và mình cảm nhận được khung chắc chắn. Cây nanoflare 800 vành cũng rất mỏng như cây Arcsaber 11 Pro này và sau 1 thời gian khá dài ra mắt thì hiện tượng sập khung không thấy anh em phản ánh. 

Và cái thay đổi lớn thứ 2 đó chính là tăng độ cứng ở nửa trên và nửa dưới đồng thời làm mềm linh hoạt ở nửa giữa khung để cho khả năng kiểm soát cầu cũng như là cảm giác cầu thú vị thì thực sự nó có tạo nên sự khác biệt đó anh em ạ. Việc vào cầu, tiếp xúc cầu và những pha cầu tạo nên cảm xúc khá khác biệt. Chi tiết mình sẽ dành để nói ở các pha cầu cụ thể.

Có một điểm làm mình thấy chưa ưng ở cây Arcsaber 11 Pro này đó chính là cái mặt vợt. Mặt vợt nhìn khá tù. Khi chưa căng cước thì nhìn nó khá bình thường không nhận thấy mặt nó hơi dị nhưng căng cước lên thì thấy nó cứ bầu bầu kiểu gì nhìn hơi khó chịu. Đấy là cảm nhận cá nhân của mình. Anh em có nhận xét gì không?

Một điểm nữa ở thiết kế khung đó là Yonex nói đã sử dụng khớp nối chữ T mới với tên gọi T Neo sẽ giúp giảm giao động ngang. Và giờ mình sẽ thử luôn cho anh em xem nhé. Cách thử thì hết sức đơn giản anh em cũng có thể thử nghiệm vợt của mình ở nhà luôn được. Mình sẽ đặt cán vợt giữ tì chặt và nhấn 1 lực vào đầu vợt. Và chúng ta sẽ xem giao động của nó. Nếu nó chỉ dao động thẳng đứng  (bật lên và xuống ) và thời gian rất ngắn nó đứng lại thì có nghĩa thì nó rất tốt như Yonex nói, còn nó xuất hiện các giao động ngang hay giao động dài thì chứng tỏ nó vẫn còn điểm cần cải thiện.


Một điểm mà Yonex không thay đổi mà mình thấy đáng tiền đó là hệ thống gen 76 lỗ. Có thể nói thời gian gần đây việc thay đổi 1 cây vợt nó đã bão hòa. Nên các hãng đều không cần phải nâng cấp lớn về khung vợt hay vành vợt mà bắt đầu có xu hướng bới lông tìm vết và có những sự thay đổi nhằm tạo ra sự tối ưu cho cây vợt, nhưng khá nhiều sự thay đổi gần đây không những không cải thiện được cho cây vợt tốt lên mà nó lại có hướng tiêu cực. Điển hình như hệ thống gen 68 lỗ. Nó làm mặt vợt dị vô cùng, và gây nhiều khó khăn cho người căng vợt. Cây Arcsaber 11 Pro may mắn nó không bị lôi ra làm chuột bạch ở cái mặt vợt này nữa. 


Bây giờ mình sẽ chia sẻ những cảm nhận của mình về cây vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 Pro này.


Cây vợt mình sử dụng trải nghiệm là 4U5, mức căng 11kg. Mình đã cố gắng hỏi khắp nơi cây 3U để về căng trải nghiệm cho anh em nhưng đợt đầu tiên nên cây 3U rất hiếm nên mình sẽ chỉ chia sẻ cảm nhận cây 4U cho anh em.


Cảm giác cầm của mình ban đầu so với lúc trải nghiệm là hoàn toàn khác biệt. Lúc mới được cầm trên tay thì mình cảm giác nó rất cứng, phải dùng từ nó rất cứng, độ nặng đầu lại vừa phải chỉ ở mức 297mm nên nó càng rõ cây này cứng và nhẹ. Nhưng khi lâm trận thì nó lại cho mình cảm giác hoàn toàn khác. Cảm giác nó khá là mềm dạng cây nanoflare 700 anh em ạ. Anh em có thấy ngạc nhiên không? Nhưng sau vài buổi trải nghiệm thì mình nhận thấy nó tạo cho mình cảm giác đó bởi nó rất linh hoạt, nhưng cũng không hề mất đi sự ổn định của thân vợt cũng như mặt vợt. 

Trước tiên là những cú phông cầu

Vợt cầm rất nhẹ nhàng, cảm giác hơi nhẹ đầu 1 chút nên phông ban đầu chưa quen thì mình cảm giác hơi thiếu lực nhưng khi đã hiểu được nó cho tốc độ quá nhanh nên mình đã dùng cổ tay nhiều hơn thì mọi chuyện hoàn toàn tốt. Đối với Phông cầu cao sâu không cần dùng quá nhiều lực và thêm chút cổ tay là cầu đi đúng theo ý đồ của mình. Tiếng cầu nghe đanh kiểu khác lạ, nó không giống như những cây vợt trước đây của Yonex mình trải nghiệm. 


Nhược điểm ở quả phông chính là những cú phông lao. Cảm giác phông lao nhồi cầu hơi thiếu lực và khá tốn sức. Không biết bản 3U có cải thiện được không? Anh em nào trải nghiệm bản 3U hãy cho mình biết ý kiến nhé.

Tiếp đến là những cú tấn công


Phải thốt lên 1 từ là cây Yonex Arcsaber 11 Pro này Yonex đã thay đổi nó quá nhanh. Nó cho tốc độ vung vợt nhanh kinh khủng, nên nhiều anh em đang sử dụng những cây vợt nặng đầu thiên công thì cẩn thận chuyển qua nó lại xé gió. Mình nói không ngoa đâu, nó là nhận xét chung của nhiều anh em cùng trải nghiệm với mình. Đập điểm hay tấn công nhanh thì nó cực kì ấn tượng, cầu ra khỏi mặt vợt nhanh và tạo ra được tốc độ cầu nhanh và cắm. 

Những cú tấn công cuối sân thì mình cảm nhận chưa được đã, những cú đập vặn người tại chỗ thì ngon nhưng những cú Jump Smash cảm giác ra vợt nhanh quá mà không thấy cầu đi uy lực. Một phần là vợt quá nhẹ và bản 4U này nó nhẹ nên với sức của mình thì nó chưa thỏa mãn được. Thời gian tới được trải nghiệm bản 3U mình sẽ thông tin thêm cho anh em.Một điểm nữa là tiếng đập cầu, nếu anh em đang quen nghe tiếng cầu tấn công từ những cây thiên công như astrox thì anh em sẽ hơi ngạc nhiên. Arcsaber 11 Pro không nổ to và vang như vậy mà tiếng cầu của cây 11 pro này phát ra khá đanh. Mình không biết dùng từ gì để diễn tả nó. Anh em nào đánh rồi thì mô tả hộ mọi người ở phần bình luận nhé.


Trên lưới

Đây đúng là một cây vợt cho anh em yêu thích lối đánh tốc độ.

Cảm giác cầu rất tốt và nó tạo cảm hứng cho anh em đứng lưới hay tiến lên lưới dứt điểm rất nhiều. Mặt vợt lớn điển hình của arc 11, độ nặng đầu vừa phải và thân vợt cứng nhỏ nên nó cho cảm giác ra vợt nhanh và cầu đi như ý.Bỏ nhỏ cũng không có gì phải phàn nàn, nó làm quá tốt, đặt lưới thẳng hay bỏ nhỏ chéo sân đều rất mượt.

Phòng thủ Phản tạt


Cây Arcsaber 11 đem đến những quả phòng thủ cực ảo diệu làm bao anh em say đắm và rất may Arcsaber 11 Pro vẫn được thừa hưởng gen di truyền đó và nó ở 1  tầm mới. Vẫn là cái tốc độ ra vợt nhanh nó tạo nên khả năng phòng thủ cực tốt. Đối thủ đập càng rát thì anh em càng thích đó là những gì cây 11 hay 11 pro mang lại. Khi thủ đủ tay đủ chân thì nó tốt thì không có gì để nói nhưng Nếu như anh em mà bị chậm 1 nhịp ở những tình huống thủ bị động thì cây Arcsaber 11 Pro nó vẫn cứu cánh được cho anh em. Và Cầu đi với 1 quỹ đạo cũng rất khó lường chứ không phải khi bị động anh em sẽ làm chuyền 2 cho đối thủ. Nói vậy anh em đã đủ mê những quả thủ của nó chưa.


Ở Arcsaber 11, những pha phản tạt hay thủ phản là điểm yếu nhất thì Arcsaber 11 Pro lột xác hoàn toàn. Với khung vợt nhỏ như Nanoflare 800 và độ cứng được cải thiện thì phản tạt và thủ phản nó được cải thiện rất nhiều. Tốc độ ra vợt quá nhanh nên phản tạt không có gì phải chê. 


Cuối cùng là những cú trái tay.


Thực sự ban đầu mình khá lo lắng cây arc 11 pro này sẽ thủ không được ngon bởi nó khá nhẹ đầu. Nhưng thực tế trên sân lại cho kết quả ngược lại. Thân vợt cứng cộng với tốc độ ra vợt nhanh nên bạn thủ búng sâu hay ve cao sâu cuối sân rất dễ dàng. Không cần dùng quá nhiều lực để có thể làm tốt nó. Nhưng những quả ve cắt trên lưới thì anh em cần nhiều thời gian để làm quen với nó hơn nhé. Cảm giác vợt hơi nhẹ cả về trọng lượng lẫn độ nặng đầu nên sẽ phải mất một thời gian để làm quen và có cảm giác tốt với nó. 

Về độ bền của Yonex Arcsaber 11 Pro thì sao?

Với việc gia tặng độ cứng ở những vị trí hay sụt gen và giải gen control Assist Pumper ở đỉnh 12h và vành vợt như cây Nanoflare 800 thì mình nghĩ cây Arcsaber 11 Pro này sẽ rất bền. Và cây vợt mình thử nghiệm thì m đã căng cước lần 2. Bình thường thì căng cước sau mình sẽ xoay gen đi nhưng lần này mình muốn thử nghiệm nên m giữ nguyên gen k xoay. Và chưa thấy hiện tượng vết hằn vào khung. 
Mức chịu cân cũng  được nâng lên đáng kể so với cây 11 trước đây. Bản 4U chịu được 12kg và 3u 12.5kg nên mình nghĩ nó đáp ứng được hầu hết các anh em chơi phong trào. 


Mình sẽ trải nghiệm thêm nếu có hiện tượng lún gen mình sẽ cập nhật cho anh em ở các video tiếp theo.

Vậy Yonex Arsaber 11 Pro dành cho ai? Ai sẽ là người hợp với nó?

Cây Arcsaber 11 Pro này phải nói yonex rất ưu ái nó. Sau 1 tuần trải nghiệm thì mình thấy nó gần như toàn diện. Giá như có bản 3u để trải nghiệm thì mình sẽ có cái nhìn tổng quan về cả dòng Arcsaber 11 Pro này. Nhưng bản 4u này nó cũng quá tốt. Đây là cây vợt sinh ra dành cho anh em đánh đôi. Thích lối chơi toàn diện, công được thủ được, kiểm soát cầu thì không có gì để chê. Với bản 4u thì nó quá dễ đánh. Nói thế này để anh em hiểu. Ông chủ shop thuộc loại phèn, từ lúc mình biết đến giờ tuy vợt test thì rất nhiều nhưng sau vài buổi mình lại thấy ông ấy quay lại mấy con Nanoray hết Nanoray 800 rồi lại 900, ông ấy tâm sự muốn đổi gió lắm mà đánh k được bởi tay quá phèn. Nhưng sau buổi đầu trải nghiệm arc 11 pro  thì ông ấy thấy đánh được nên đã đánh thêm và bảo mình sẽ để 1 con đánh. Có thể nói bản Arcsaber 11 Pro 4U nó là 1 bản nâng cấp nhẹ của Nanoflare 800 ở khả năng kiểm soát cầu và tấn công. Với bản 4U anh em chỉ cần tay trên trung bình 1 chút là chiến ngon lành rồi.

Còn nó có dành để đánh đơn không thì mình nghĩ nếu anh em nào chuyên đánh đôi, và thi thoảng làm séc đơn thì hoàn toàn ổn.Còn với anh em nào chỉ chuyên đơn thì nên thử trước để xem mình có hợp với nó không nhé. 
Với anh em tay to mình nghĩ nên thử bản 3U, dù chưa được thử nhưng mình rất hóng có bản 3U để thử và mình nghĩ nó cũng sẽ tốt như bản 4U. 

Điểm cuối cùng muốn chia sẻ với anh em đó là nhược điểm càng đánh càng ỳ của cây Arcsaber 11 mình đã không còn thấy trên cây Arcsaber 11 Pro . Với Arcsaber 11 nếu anh em nào tay không đủ khoẻ thì mới đầu đánh rất vào tay nhưng bị rút thể lực rất nhanh và càng về sau càng thấy chối tay. Với Arcsaber 11 Pro mình trải nghiệm khá nhiều và không có hiện tượng đó. Nên anh em hoàn toàn yên tâm chiến e nó tới giọt mồ hôi cuối cùng. 

Arc 11 pro cho mình cảm giác đánh cầu mới lạ, nhiều cảm xúc cũng giống như cách Yonex miêu tả cái công nghệ làm mềm điểm giữa khung vợt. Và có thể nói cây 11 pro này mình nghĩ sẽ là 1 huyền thoại mới trong thời gian tới. Anh em nào đã trải nghiệm nó thì cùng chia sẻ cảm nhận nhé.

3.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *