Đánh giá chi tiết vợt cầu lông Yonex Nanoflare 800 Pro : Sự trở lại của ông vua điều cầu

Yonex Nanoflare 800 Pro là cây vợt khiến mình rất kì vọng. Mình rất rất thích cây Nanoray 800 trước đây, nhưng con Nanoflare 800 khi ra mắt nó làm khác hoàn toàn cây Nanoray 800. Vì thế mà mình không thể chơi được cây Nanoflare 800. Những hình ảnh và thông tin đầu tiên của cây Nanoflare 800 Pro nó khiến mình liên tưởng và chờ đợi để được trải nghiệm xem có giống cây Nanoray 800 không? Không dông dài nữa. Mình cùng bắt đầu video đánh giá luôn nhé.

Đầu tiên là về thiết kế.

Những hình ảnh đầu tiên khi nhìn thấy trên mạng, chắc hẳn sẽ nhiều anh em cùng suy nghĩ với mình là sao nó xấu thế. Một màu xanh đen: tối tăm, không có điểm nhấn.

Nhưng khi được cầm nó trên tay thì nó cho cái nhìn hoàn toàn khác. Lần đầu tiên cầm nó mình đã thốt lên ” Tổ sư mấy ông Photographer Yonex dìm hàng hay sao mà nó méo giống thực tế tí nào”. Nhưng khi cầm nó lên studio chụp thì mình hiểu tại sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng không cứu được nó.

Nanoflare 800 Pro sử dụng tông màu xanh đậm – Deep Blue màu của năm nay. Với ý nghĩa là màu của sự hồi phục, hồi sinh tái tạo sau đại dịch. Vì những điểm nhấn của nó cũng mang màu sắc tương đồng nên nhìn tổng thể từ xa thì đúng là chúng ta chỉ nhìn thấy 1 màu đen đen. Khi cầm trên tay, hay nói cách khác là nhìn cận cảnh thì nó đẹp. Nước sơn rất mịn và nịnh mắt. Các chi tiết decan điểm nhấn cũng hài hoà . Tổng thể tạo nên sự sang trọng. rất sang trọng.

Điểm trừ đến từ đũa vợt, anh em nhìn vị trí đũa vợt tiếp xúc với chụp cán. Tổng thể từ mặt vợt đến đây sử dụng sơn nhám nhìn cao cấp sang trọng thì tự nhiên khúc này nó lại bóng bóng, nhũ nhũ. màu lại hơi nhờ nhờ. Nói chung nó phá vỡ tổng thể đang rất đẹp của cây vợt.

Tiếp đến là thiết kế khung vợt

Tổng thể tỉ lệ mặt vợt, thân vợt, cán vợt nó y chang con Arcsaber 11 Pro mình đang sử dụng chính. Mới thấy đến đây đã thấy khá ưng rồi. Nhưng khác biệt so với arcsaber 11 pro và các cây vợt truyền thống trước đây của Yonex là hãng đã bổ sung 1 dây ngang. Bình thường chúng ta hay thấy cấu trúc mặt vợt của yonex sẽ là 22×21: 22 dây dọc và 21 dây ngang. Nhưng Nanoflare 800 Pro được bổ sung thêm 1 dây ngang nữa thành 22×22 

Tuy bổ sung thêm 1 dây ngang nhưng khoảng trống ở phía trên đỉnh vợt này khá thoáng. Vì vậy mà khoảng cách giữa các dây nó khít hơn. Các ô vuông ma trận dầy hơn điều này đồng nghĩa với mặt vợt sẽ cứng hơn. Cái này là điểm khác biệt lớn nha. Nếu các cây vợt có mặt vợt dày như thế này thường là các cây vợt thiên công để cầu chạm vào mặt vợt nó bật ra nhanh hơn. Như trước đây con nr800 của mình thì mặt vợt nó thưa hơn. 

Về thiết kế vành vợt đã thay đổi 180 độ so với con Nanoflare 800 đời trước. Vành vợt dạng Razor Blade như Nanoflare 1000z chứ không còn vành nhỏ thon như NanoFlare 800 trước đây. Với con NanoFlare 800 trước khung cực kì bền. Nhìn nó bé nhưng rất bền anh em ạ. Có nhiều anh em đấu kiếm te tua nhưng vẫn không xi nhê gì. Với vành Razor Blade nó lại là câu chuyện khác. Yonex có công bố họ có gia cố ở 1 số vị trí như góc 4 và 7H đã được sử dụng kim loại đồng giúp tăng độ cứng mặt vợt và tăng độ bền.Nhưng m nghĩ ít nhất 50% anh em sẽ vẫn rén. Toàn bộ khung vợt được khoét rãnh, thân vợt thì sử dụng Super Slim Shaft đo thực tế thì nó khoảng 6.9mm nó không quá ấn tượng như các cây vợt cầu lông Lining hiện tại chỉ 6.0 hay 6.6mm nhưng con số này m thấy nó cũng ổn.                          

Thông số Yonex Nanoflare 800 Pro

3U5  3U6
Trọng lượng: 89.5 g
Điểm cân bằng: 285mm
Sw : 85g/cm2
Trọng lượng: 89g
Điểm cân bằng: 287mm
Sw : 85g/cm2
4U5 4U6
Trọng lượng: 85g
Điểm cân bằng: 295mm
Sw : 83 g/cm2
Trọng lượng: 85g
Điểm cân bằng: 297mm
Sw : 83g/cm2


Nhìn vào thông số thì có vẻ như nó là 1 cây có vẻ dễ đánh. Nhưng 1 yếu tố quan trọng nữa là độ cứng mà yếu tố này rất cảm quan. Cảm nhận của anh em mình là con này cứng hơn arc 11 pro. Độ cứng này tương đối cao.

Cây vợt được anh em m test có thông số 4U6. Căng cước đến 2 lần rồi. 80p 11.5kg để cho 1 số anh em tay to có thể test được.

Cầm bản 4U6 này còn cảm nhận đc 1 chút đầm đầu, sau khi đã bóc cốt, chứ với phiên bản 3U thì nó nhẹ đầu lắm.

Những cú chạm cầu đầu tiên cho cảm giác vợt hơi cứng. Cảm nhận được mặt vợt khá đanh.

Điểm mạnh của các cây vợt Yonex cao cấp đó là sự ổn định mặt vợt, cảm giác cầu đi chuẩn theo ý đồ của mình ở những cú phông cầu thì đều được thể hiện trên cây NanoFlare 800 Pro. Mặc dù nó là cây vợt thiên hướng nhẹ đầu nhưng những cú phông của nó mình đánh giá là tốt. Tốt với cả đánh đôi và đánh đơn luôn.

Nhưng với những anh em tay không đủ khoẻ như mình chẳng hạn thì những cú phông mà bị ngửa người thì nhiều lúc cảm giác hơi đuối, thiếu lực để có thể có cú phông đủ tốt. bởi thân vợt hơi cứng.

Tiếp đến là những pha tấn công.

Một cây vợt thuộc dòng nhẹ đầu thì ngay khi nghe đến tên nó sẽ ra mắt chắc hẳn nhiều anh em sẽ không kì vọng nó sẽ là 1 cây vợt tấn công tốt như mình rồi đúng không? Và Nanoflare 800 pro nó sẽ đúng như thế.

Vợt nhẹ đầu, thân vợt khá cứng nên ưu điểm của nó ở những cú tấn công là những pha tấn công nhanh, dồn dập và sử dụng nhiều lực cổ tay. Tốc độ ra vợt của Nanoflare 800 pro là cực kì ấn tượng. Nhiều lúc anh em còn cảm nhận vợt nó còn ra trước cả khi cầu tới nhất là những anh em đang sử dụng 1 cây vợt nặng đầu thiên công.

Những pha tấn công uy lực từ nửa sau cuối sân như Jumpmash, cần kết liễu đối thủ ngay thì Nanoflare 800 không phải là thế mạnh. Anh em sẽ cần thời gian để làm quen với nó nếu anh em đang sử dụng một cây vợt đầm đầu. Nhiều lúc anh em sẽ khó để ấn quả cầu nó cắm xuống được, và cầu có thể bay ra ngoài đường biên cuối sân. Thay đổi nhỏ của Yonex khi bổ sung thêm 1 dây ngang khiến mặt vợt đanh hơn. Mình nghĩ Yonex muốn cải thiện khả năng tấn công. Nhưng nó sẽ không có thay đổi nhiều ở quả tấn công.

Nhưng đó có lẽ là điểm yếu duy nhất của cây Nanoflare 800 Pro này, còn lại thì theo cảm nhận của anh em m là nó đều làm từ tốt đến rất tốt.

Ví dụ như trên lưới đi: Nó sẽ là 1 cây vợt cực kì tốt.

Tốc độ ra vợt rất nhanh đến từ yếu tố khung vợt vát mỏng và nhẹ đầu cùng với mặt vợt lớn khiến anh em rất dễ dàng làm chủ đường cầu ở trên lưới. Những tình huống đôi công tốc độ cao sẽ khiến anh em ngạc nhiên khi nhiều quả m nghĩ sẽ không thể xử lí được nhưng với NF800 Pro nó sẽ khác.

Nếu anh em là 1 tay đánh lưới thuần thục thì sẽ nhận thấy 1 điểm hơi tiếc là mặt vợt cảm giác hơi cứng nên những tình huống bỏ nhỏ hay những tình huống điều cầu nhỏ ở trên lưới sẽ khiến cầu đi hơi thiếu sự kiểm soát.

Phòng thủ phản tạt.
Khả năng phòng thủ luôn là điểm mạnh đến trước khi cây Nanoflare 800 ra mắt. Yonex đã mang tới sự ngạc nhiên cực lớn khi ra mắt cây nanoflare 800. Có thể Yonex muốn thay đổi cái nhìn của người dùng về khả năng tấn công chưa được ngon của dòng Nanoray trước đây hay các cây Nanoflare đã ra mắt.

Nên Nanoflare 800 được ra đời với mặt vợt nhỏ hơn. Khả năng tấn công có thể được cải thiện hơn các cây Nanoflare trước đó nhưng mình cảm thấy nó mất đi khả năng phòng thủ tốt như các cây trước đây. Có thể nói Nanoflare 800 nó thuộc dạng nửa nặc nửa mỡ. Tấn công thì chả thể bằng các dòng astrox nhưng phòng thủ lại kém đi kha khá.  Vì vậy Nanoflare 800Pro lại trở về với thiết kế truyền thống của các cây Nanoflare với mặt vợt to . Vâng, khả năng phòng thủ của nó lại trở lại đúng như kì vọng của các anh em lông thủ. Nhưng nó cũng có 1 chút khác biệt so với trước đây. Tốc độ cầu ra khỏi mặt vợt là khá nhanh, nó khiến cầu đi trả lại khá lực nhưng nó lại mất đi 1 chút sự kiểm soát.

Khả năng phản tạt cũng là điểm mạnh. Anh em có thể lựa quả đập của đối thủ vào tầm mà có thể tạt lại khiến đối thủ bất ngờ.

Trái tay của Yonex Nanoflare 800 Pro thì sao?
Không biết những anh em đang xem đọc bài viết này có anh em nào hay dùng quả tì trái ngang hay không? Mình thì rất hay dùng quả đó nhất là những quả trả giao cầu. Nhưng với cây Nanoflare 800 Pro mình xử lí quả đó khá kém. Cảm giác cầu bì và đi không có lực cũng như không theo ý muốn của mình.

Còn lại những pha xử lí trái tay khác thì mình thấy nó làm từ khá tốt đến tốt. Để bung trái cuối sân cũng không cần quá nhiều lực, hay ve cắt nhỏ nó cũng làm tốt.

Nghe nãy giờ thì có vẻ khá ngon và muốn thử nhưng nhiều anh em cũng đang rén rén quả độ bền đúng không?

Như cây Nanoflare 1000z mặc dù Yonex có nói cải thiện độ bền hơn so với cây nanofare 700 nhưng số trường hợp mình biết anh em bị sập khung 1 cách tự nhiên cũng không phải là hiếm gặp.

Đến NanoFlare 800 Pro, Yonex cũng nói đã bổ sung thêm lá đồng ở 2 vị trí kém bền nhất là góc 4h và 7H. Tính đến khi mình viết bài đánh giá này thì số lượng người gặp phải tình trạng tự sụt khung là khá ít.

Mức chịu cân cho phép của Yonex với cây Nanoflare 800 Pro là 28LBS với bản 4U và 29LBs với bản 3U. Đây là mức cao mà ít anh em anh em nào đánh tới.

Nếu anh em nào bị sự cố với NF800 Pro thì hãy để lại bình luận cho ae cùng biết nhé.

 

Vậy thì Vợt cầu lông Yonex Nanoflare 800 pro có đáng mua không? phù hợp với ai?

Sau khi anh em mình trải nghiệm thì NanoFlare 800 Pro là cây vợt tốt, nó sẽ thích hợp với anh em thiên về đánh đôi. Nhất là anh em thích đánh cài cầu rồi dồn lên lưới, hay những anh em thiên hẳn về phòng thủ phản tạt. Hay mớm cầu cho đối thủ tấn công và chủ động phòng thủ và chờ đối phương tấn công không tốt sẽ tạt lại.  Yonex sau 1 thời gian thử nghiệm thì đã quay lại với lối truyền thống, tạo nên 1 cây vợt mạnh hẳn về 1 lối chơi chứ không còn tham vọng khiến nó trở nên thế này thế kia nữa. Và mình thấy hãng đã làm tốt.

Nhưng với riêng bản thân mình, 1 người mà thể lực càng ngày càng đi xuống và thời gian chơi cũng ít dần đi thì nó sẽ không thể bằng cây Nanoray 800 trước đây. Bởi hãng đã làm nó cứng lên khá nhiều. Nó sẽ đòi hỏi lực tay phải ở mức TBK trở lên để có thể điều khiển được nó ở trong 1 thời gian dài.

 

Còn ý kiến của anh em thế nào? đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía bên dưới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *