Carolina Marin lên ngôi vô địch sau 9 năm

Cô gái đến từ Tây Ban Nha đã cho cả thế giới thấy sự nỗ lực phi thường, khi  một lần nữa đứng trên bục vinh quang tại YONEX All England sau chín năm và hai cuộc phẫu thuật đầu gối.

Chiến thắng của Marin vào Chủ nhật sẽ được ghi nhớ là chiến thắng lớn nhất của cô kể từ cuộc phẫu thuật thứ hai cách đây ba năm. Kể từ khi trở lại, cô ấy đã vào chung kết – bao gồm Giải vô địch thế giới BWF và Vòng chung kết giải đấu thế giới HSBC BWF năm ngoái – nhưng chỉ về đích ở vị trí thứ hai. Lần này cô không thể bị từ chối.

Chiến thắng trở nên Ý nghĩa khi cô đã lần lượt vượt qua 3/4 tứ đại đơn nữ đương đại gồm: Chen Yu Fei hạt giống số 2, Tai Tzu Ying và Ankane Yamaguchi.

“Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thật nhiều cảm xúc bên trong…  tôi lúc này, có mẹ tôi ở đây… Tôi không thể tin rằng mình đã vô địch Toàn Anh. Tôi thực sự cảm thấy tự hào về bản thân mình, tôi nghĩ mình đã có một tuần tuyệt vời. Vấn đề không phải là chiến thắng mà là cách tôi tiếp tục làm việc trong tuần.
“Điều quan trọng là phải tiếp tục chiến đấu cho đến cuối cùng. Cô ấy đang dẫn trước ở ván đầu tiên, 20-17, và tôi muốn tiếp tục đi tiếp chứ không nghĩ đến tỷ số. Như tôi đã nói hôm qua, nếu muốn đánh bại tôi thì cô ấy phải cố gắng nhiều. Đây là những gì tôi đã thể hiện ngày hôm nay. Tôi tập trung vào những việc tôi phải làm trong kế hoạch trò chơi của mình, tôi không nghĩ về điểm số – đây là con đường tôi muốn tiếp tục.
“Nó có ý nghĩa rất nhiều. Vấn đề không phải là chiến thắng mà là cách tôi tập trung suốt cả tuần vào những điều tôi muốn cải thiện.
“Đó là một tuần khó khăn. Vào đầu tuần, tôi đã có một cuộc trò chuyện khó khăn với huấn luyện viên của mình về những điều tôi cần cải thiện. Đó là làm những điều đúng đắn vào đúng thời điểm, và bốn trận đấu vừa qua thật khó khăn, nhưng về mặt tinh thần, tôi rất tập trung vào những điều tôi muốn cải thiện.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *