in

BWF thay đổi tên gọi các giải đấu và quy định mới làm khó VDV

Ngay đầu năm nay, tại trụ sợ chính của mình tại Kualalumpur – Malaysia, liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đã tổ chức cuộc họp cấp cao đưa ra những thay đổi nhằm nâng cao chất lượng các giải đấu của mình. Theo đó BWF thay đổi hệ thống tên các giải đấu của mình và quy định chặt chẽ hơn về số lượng các giải đấu mà các VDV top 15 trên bảng xếp hạng phải tham dự.

Cụ thể, trước đây tên gọi hệ thống các giải đấu của BWF là Superseries thì nay sẽ được thay thế bằng tên gọi ‘World Tour’. Cùng với đó là quy định dành cho các VDV. Top 15 vdv trên bảng xếp hạng Worlranking sẽ phải tham dự đủ 12 giải đấu mở rộng trong một năm – nhưng điều này xem ra không được sự ủng hộ của các tay vợt hàng đầu do phải thi đấu nhiều hơn quy định cũ rất nhiều. Nếu tính cả các giải đấu thuộc cấp độ đội tuyển quốc gia như Thomas Cup, Commonwealth Games, World Championships, Asian Championships, Asian Badminton Championships và giải đấu dành cho các tay vợt xuất sắc nhất năm World Superseries Finals thì tổng số các giải đấu của các VDV top 15 này sẽ lên con số 17 giải.

Trong 12 giải đấu bắt buộc thì các vận động viên top 15 sẽ phải tham dự đủ 3 giải đấu ở Level 2 là: All-England, Indonesia Open và China Open. Họ cũng phải thi đấu tại 5 giải Level 3 gồm: Malaysia Open, China Open, Denmark Open, French Open, Japan Open và thêm 4 giải ở Level 4.

Level 1 – Super Series Finale US$1.5 Million (World Badminton Championships, Olympic Games)Level 2 – Premier of Premier US$1 Million China, England, Indonesia (3 Events)Level 3 – Super Series Premier US$700,000 China, Denmark, France, Japan and Malaysia (5 Events)Level 4 – Super Series US$350,000 Hong Kong, India, Indonesia, Korea, Malaysia, Singapore and Thailand(7 Events)Level 5 – Grand Prix Gold US$150,000 Australia, Chinese Taipei, Germany, India, Korea, Macau, New Zealand, Spain, Switzerland, Thailand and USA (11 Events)Level 6 – Open Tournaments

Các bạn nghĩ sao về sự thay đổi này, với các VDV đã nhiều tuổi như LCW hay Lindan họ sẽ không thể tham dự hết các giải đấu theo quy định này được. Có lẽ họ chấp nhận bị phạt hoặc đăng kí xong đánh thua ngay vòng 1 như cách Lindan đang làm hiện tại. YeuCauLong sẽ tiếp tục cập nhật về một số quy định mới hoặc sẽ được thử nghiệm của BWF trong năm 2018.

Nguyễn Quý Kiên – Theo thestar.com.my và BWF

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by TGCL

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Comments

0 comments

12 Cartoons Your Mom Shouldn’t Let You Watch When You Were Young